Eid al-Adha là một dịp lễ kéo dài 3 ngày được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức nhằm tôn vinh việc Ibrahim (Abraham) đã sẵn lòng vâng lời Thượng đế mà hiến tế con trai Ishmael. Thế nhưng sau đó Thượng đế đã cấp cho ông ta một con cừu làm vật hiến tế thay thế. Năm nay, lễ Eid al-Adha được bắt đầu từ ngày 21-8.
Vào dịp này, người Hồi giáo thường tập trung tại các Thánh đường hoặc những nơi công cộng lớn để tiến hành cầu nguyện và tiến hành nghi lễ hiến sinh các con vật như cừu, dê hoặc bò. Sau đó, thịt sẽ được chia cho gia đình, bạn bè, và người nghèo.
Một em bé người Rohingya đang thử một chiếc váy mới tại một cửa hàng trong khu trại tị nạn Kutupalong ở Cox's Bazar, Bangladesh.
Những người tị nạn Rohingya đổ về một khu chợ bán gia súc tại khu trại tị nạn Kutupalong để chuẩn bị cho lễ Eid al-Adha.
 Một người dân Rohingya đang dắt một con bê về nhà sau khi mua nó từ khu chợ trong trại tị nạn Kutupalong.
Các tín đồ Hồi giáo tập trung tại một hội chợ được tổ chức để kỷ niệm lễ Eid al-Adha ở Burgess Park, phía nam London, Anh.
 Người dân Bosnia tham dự một buổi cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kraljeva Sutjeska gần Kakanj, Bosnia và Herzegovina vào ngày 21-8 trong dịp lễ Eid al-Adha.
Cừu, dê, bò là loài động vật thường thấy tại các khu chợ trong dịp lễ quan trọng này.
Tiểu thương chợp mắt giữa bầy dê trong một khu chợ buôn bán gia súc tại khu phố cổ của Delhi, Ấn Độ.
Sau khi tham gia cầu nguyện, người dân Bosnia tiến hành giết mổ cừu, loài vật được coi là vật hiến tế trong dịp lễ Eid al-Adha.
Một người đàn ông người Palestine sống ở phía đông Jerusalem đang bắt một con dê để chuẩn bị cho lễ Hiến sinh. Rất nhiều tín đồ Hồi giáo chọn Jerusalem là nơi để cầu nguyện, đặc biệt là vào tháng lễ Ramadan (trước dịp lễ Eid al-Adha 70 ngày).
Những người Hồi giáo Palestine tham quan và mua sắm sau buổi cầu nguyện vào buổi sáng trong ngày đầu tiên của lễ hội Eid al-Adha tại thành phố cổ Jerusalem hôm 21/8.
Các cô gái Palestine tranh thủ “selfie” trước buổi cầu nguyện trong ngày đầu tiên của lễ Hiến sinh hôm 21-8.
Khung cảnh náo nhiệt tại khu chợ gia súc ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 20/8.
Bên trong một lò sản xuất bánh kẹo truyền thống ở thủ đô Kabul hôm 19/8. Vào những ngày này, nơi đây đều phải hoạt động “hết công suất” để phục vụ người dân.
Nhóm thanh niên vác trên mình những con vật hiến tế tạo nên khung cảnh nhộn nhịp ở khu chợ tại thủ đô Sanaa, Yemen, ngày 18/8.
Cao Trung (Ảnh: Reuters)