Đầu tiên phải kể đến nhà hàng khỏa thân ở Nhật Bản. Điều kiện tiên quyết của nhà hàng này là bất kể ai muốn vào đây ăn tối đều phải đáp ứng yêu cầu là không mặc quần áo. Nếu đồng ý, thực khách sẽ phải trút bỏ xiêm y rồi được phát một miếng giấy to để kê dưới mông khi ngồi vào bàn ăn.

Điều kiện thứ 2 là thực khách phải đi qua một cái cân đo cân nặng và chiều cao. Nếu cái cân này phát hiện bị thừa cân, họ sẽ bị từ chối phục vụ. Trẻ em dưới 18 tuổi và thực khách hơn 60 tuổi cũng không có cơ hội được vào ăn. Nhà hàng cũng không phục vụ khách có hình xăm trổ. 

Cùng với việc khỏa thân, thực khách còn được yêu cầu tắt điện thoại di động, cất máy ghi hình hay ghi âm và chỉ đi người không vào ăn. Điều này để tránh việc có thực khách lợi dụng cơ hội để ghi hình hoặc phục vụ cho ý đồ xấu.

Những thực khách trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng Bunyadi ở London, Anh. Ảnh: Timeout.

Tờ Tokyo Reporter cho biết, để thưởng thức đồ ăn tại đây, thực khách bắt buộc phải đặt chỗ trực tuyến và thanh toán trước. Khoản tiền này sẽ không được hoàn lại nếu khi đến nơi, khách không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đã đề ra của nhà hàng như thừa cân, có hình xăm trổ…

Giá của mỗi bữa ăn kiểu "Adam và Eva" này cũng không phải rẻ, từ 130 USD đến 260 USD tùy thực đơn, tùy thuộc vào món ăn cũng như yêu cầu phục vụ ca nhạc của thực khách. Nếu chơi sang, với số tiền là 750, thực khách sẽ được phục vụ bởi những chàng trai cơ bắp mặc đồ lót gợi cảm và thưởng thức tiết mục nhảy từ các người mẫu nam.

Cũng theo tờ Tokyo Reporter thì nhà hàng này được biết đến với tên gọi Amrita. Quản lý của nhà hàng là Miki Komatsu cho biết: "Một số thực khách khi lần đầu tiên đến nhà hàng của chúng tôi đã phàn nàn về những thủ tục và yêu cầu mà họ cho là rườm rà. Nhưng dần dần họ bắt đầu thích thú bởi nó đem đến sự thoải mái và an toàn. Các du khách đến từ châu Âu và Mỹ thì đặc biệt thích dịch vụ này của chúng tôi".

Miki Komatsu còn tiết lộ thêm rằng nhà hàng của cô nằm trong chuỗi nhà hàng khỏa thân trên thế giới. Hiện ở London (Anh) đã khai trương một nhà hàng kiểu này mang tên Bunyadi. Chỉ trong vòng 1 tuần sau khi khai trương, số thực khách đăng ký đến thưởng thức bữa tối ở đây đã lên tới gần 45.000 người.

Chủ sở hữu nhà hàng Seb Lyall nói: "Ý tưởng ban đầu của tôi là mang đến cho mọi người trải nghiệm mới về tự do thuần khiết. Chúng tôi tin là trong thế giới hiện đại bị bao vây bởi công nghệ số, mọi người đều rất háo hức  có một bữa tối và một đêm tuyệt vời không có gì vướng bận trên người, không ánh đèn màu mè, không điện thoại và mạng xã hội".

Còn đối với nhà hàng Amrita, lễ khai trương sẽ được tiến hành vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, khi trang web của nhà hàng tại Nhật Bản được đưa lên mạng Internet, đã có hàng ngàn thực khách đăng ký để có cơ hội thưởng thức bữa tối đầu tiên. Lượng khách đăng ký được ăn ở đây hiện đã đủ người trong nửa đầu tháng 7.

Một phóng viên hãng Telegraph sau khi dành thời gian thưởng thức bữa tối tại nhà hàng Bunyadi ở London cho biết, nhà hàng này có 2 lựa chọn cho thực khách: khu vực khỏa thân hay mặc quần áo. Và dù lựa chọn nào thì họ cũng được các nhân viên khỏa thân phục vụ trong bầu không khí êm ả, vây quanh là ánh nến lung linh.

Các bàn ăn được ngăn cách bằng hàng rào tre tạo cảm giác riêng tư, xung quanh thắp nến đem tới không khí lãng mạn và thư thả như trong spa. Thực đơn tại Bunyadi thay đổi theo mùa, phù hợp cho cả người ăn chay và không ăn chay.

Đặc biệt, nhà hàng khuyến khích thực khách dùng các thực phẩm hữu cơ. Tất cả mọi thứ từ thực đơn đến phong cách trang trí của Bunyadi đều hướng tới ý tưởng về sự tinh khiết. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên sử dụng các phương pháp nấu ăn đơn giản như nướng vỉ trên gỗ.

Trước khi dùng bữa, thực khách có thể thưởng thức vài ly coctail tại quầy bar. Sau đó, họ sẽ được thưởng thức bữa tối giá 100 USD cho 5 món ăn. Tất cả đồ ăn được phục vụ trong bát đĩa bằng đất sét và dao dĩa có thể ăn được.

Châu Anh (tổng hợp)