Spider-Man là nhân vật truyện tranh hư cấu của Marvel, có được siêu năng lực sau khi bị nhện phóng xạ cắn. Ảnh minh họa Flickr. 

Trong cuộc họp báo về đại dịch COVID-19 cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Bolivia Virgilio Pietro đã đưa ra một cảnh báo cho các bậc cha mẹ, nhấn mạnh rằng trẻ em có thể xem những điều được trình bày trong phim và chương trình truyền hình là thật và bắt chước theo.

Theo tờ Telemundo Yakima-Tri-thành phố, cảnh báo này của người đứng đầu ngành y tế Bolivia gắn liền với một vụ việc xảy ra hồi đầu tháng liên quan đến ba anh em trong một gia đình, 12, 10 và 8 tuổi.

Quan chức y tế giải thích rằng ba cậu bé đã bắt gặp một con nhện “góa phụ đen” trong khi chăn dê ở tỉnh Chayanta. Là người hâm mộ Người nhện của truyện tranh Marvel, những đứa trẻ bằng cách nào đó đã nghĩ rằng một vết cắn từ con nhện có nọc độc cao sẽ giúp chúng có sức mạnh tương tự mà Peter Parker có được thông qua vết cắn của nhện phóng xạ. Mỗi cậu bé chờ đợi để bị nhện cắn.

Ngay sau đó, mẹ của những đứa trẻ này, người đang thu thập gỗ gần đó, đã hoảng hốt khi thấy chúng khóc và nhanh chóng đưa chúng đến một trung tâm y tế địa phương. Tuy nhiên, các cậu bé sau đó đã được chuyển đến một bệnh viện khác ở thị trấn Llallagua sau khi thuốc tại phòng khám đầu tiên tỏ ra không hiệu quả.

Cuối cùng, chúng được đưa đến Bệnh viện Universitario La Paz, tại đây các cậu bé được điều trị đau cơ, đổ mồ hôi, run rẩy và sốt. May mắn, chúng đã được xuất viện vào ngày 20/5.

Duy Tiến