Được biết, khi xe đang di chuyển đến đường Madison, tài xế lái xe cứu thương của Bệnh viện Bellevue là David Schwartz đã cảm thấy nhói ở ngực trái. Biết có chuyện chẳng lành, anh đã nhờ bệnh nhân – là người điều khiển xe gắn máy bị tai nạn trước đó, giữ vô lăng xe cứu thương thay cho mình, đúng lúc này anh đã bất tỉnh nhân sự.

Sau đó, nạn nhân vụ tai nạn đã tiếp tục lái xe cứu thương đến bệnh viện gần nhất với khuôn mặt đầy máu. Ngay khi đến cổng tiếp nhận bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã tức tốc mang băng ca ra đón nạn nhân tai nạn.

Sự việc hy hữu này xảy ra ở New York, Mỹ.

Tuy nhiên, khi bắt gặp tình cảnh trớ trêu này, họ cũng không biết chuyện gì đã xảy ra. “Tại sao một người với khuôn mặt đầy máu lại cầm vô lăng, trong khi người của bệnh viện lại đang nằm gần kề?”, “vậy ai mới là người cần săn sóc đặc biệt?”.

Chỉ tội cho nạn nhân vụ tai nạn, anh chàng phải giải thích từ đầu tới cuối sự việc, cho biết bản thân mình phải cầm lái để tránh gây tai nạn khi nhân viên y tế bị lên cơn đau tim đột ngột khi đang lái xe trở về bệnh viện.

Cuối cùng đội ngũ nhân viên của bệnh viện lập tức đưa cả hai người vào phòng cấp cứu. Rất may là cả người bị nạn lẫn nhân viên lái xe đều được hỗ trợ kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Sau đó, các nhân viên bệnh viện, nhân viên y tế của đội lái xe cấp cứu, gia đình và bạn bè của người lái cũng đã gởi lời cảm ơn đến nạn nhân vụ tai nạn vì nhờ anh mà người lái xe cấp cứu mới có thể sống sót thần kỳ.

V.Cường (tổng hợp)