Patagonia được chế tạo dựa trên nhiều dạng khung gầm thương mại khác nhau từ Kenworth, International, Freightliner, BAE, Mercedes, MAN, và Unimog. Mẫu xe đầu tiên với xuất phát điểm là khung gầm xe Kenworth K270/K370. Xe có nhiều phiên bản khác nhau, có chiều dài từ 5,3 tới 8,8 mét.

Mẫu xe tải Patagonia do Global Expedition Vehicles thiết kế.

Khu vực sinh hoạt phía sau được đặt trên một giá đỡ đặc biệt giúp khung gầm của chiếc bán tải có độ linh hoạt trong khi tối thiểu hóa hiệu ứng rung lắc của bất cứ ai ngồi bên trong. Tùy thuộc vào khung gầm được lựa chọn ban đầu, nó được chế tạo với một lối vào thông từ khoang lái tới khoang ở.

Về thiết kế, Patagonia gây thu hút bởi ngoại hình bề thế, vững chãi có thể vượt qua mọi địa hình hiểm trở.

Xe được trang bị một khung chống lăn bên ngoài để bảo vệ thân vỏ kèm khung cản va màu đen hầm hố. Một thanh đèn bổ trợ và đèn pha LED có thể giúp hành trình tiếp tục ngay cả khi trời tối.

Nội thất trên Patagonia.

Global Expedition Vehicles mang tới rất nhiều tùy chọn. Người mua có thể yêu cầu trang bị một bình nhiên liệu phụ để giúp phương tiện di chuyển đường dài mà không phải lo đến việc mang theo các can xăng bên ngoài.

Để giúp chuyến phiêu lưu có thể dài hơn nữa, nhà sản xuất còn lắp đặt cả những tấm pin mặt trời trên nóc để người dùng có thể phát thêm điện khi cần thiết. Một hệ thống sưởi ấm có thể giữ nội thất được ấm cúng và nước nóng kể cả khi động cơ của xe đã tắt cũng được lắp đặt.

Cấu hình nội thất của xe cũng có thể tùy chỉnh tương tự tất cả đều được thiết kế theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Patagonia có giá khởi điểm hơn 10 tỷ đồng.

Global Expedition Vehicles cho biết, mức giá khởi điểm của mẫu xe này ở mức 465.000 USD (khoảng 10,7 tỷ đồng) bao gồm cả chi phí mua chiếc xe tải ban đầu.

V.Cường (theo carscoops)