Suốt gần nửa tháng qua, ông Nguyễn Viết Đặng (46 tuổi, quê tỉnh Thái Bình), ở trọ trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Quy, quận 7, TPHCM tất tả ngược xuôi khắp mọi nẻo đường để tìm 2 đứa con ruột của mình bất ngờ mất tích hết sức bí ẩn.

Vụ việc đã được người đàn ông này trình báo công an phường và hồ sơ vụ việc đang được Đội CSĐT Tổng hợp Công an quận 7 thụ lý.

Theo lời kể của ông Đặng, năm 1991, ông từ quê Thái Bình vào TPHCM mưu sinh và kết hôn với người phụ nữ tên Trịnh Thị T. (41 tuổi, quê tỉnh Nam Định). Sau đó, đôi vợ chồng này sinh 2 con là cháu Trang và cháu Tuấn Anh.

Suốt gần nửa tháng qua, ông Đặng rong ruổi ngược xuôi, vừa bán bong bóng dạo vừa đi tìm 2 con.

Tuy nhiên, hạnh phúc gia đình sớm đổ vỡ khi vợ của ông Đặng thay lòng đổi dạ, có nhân tình rồi bỏ chồng con, lao vào con đường buôn bán ma túy. Hậu quả là cô vợ cùng người tình vướng vòng lao lý, hiện vẫn đang thụ án tù ở một tỉnh phía Bắc.

Suốt từ đó đến nay, ông Đặng làm đủ thứ nghề như ban ngày đi làm phụ hồ, chạy xe ôm, bán bong bóng dạo; tối đến đi nhặt ve chai… để kiếm tiền nuôi 2 đứa con nhỏ dại.

Đầu tháng 5-2017, ông Đặng cùng 2 con chuyển nhà trọ về đường Lê Văn Lương, phường Tân Quy, quận 7. Cũng từ thời gian này, cháu Trang đi phụ bán quán cho 1 nhà hàng ở Phú Mỹ Hưng, quận 7 để phụ cha nuôi em nhỏ.

“Sáng ngày 6-6, con gái tôi đi xe đạp đến chỗ làm. Thế nhưng đến trưa cùng ngày, quản lý quán ăn điện thoại cho biết bé Trang không đến làm khiến tôi hết sức lo lắng, vội chở em nó đi khắp nơi tìm kiếm”, ông Đặng kể lại.

Theo ông Đặng, 2 cha con ông đi tìm bé Trang suốt nhiều nơi nhưng không thấy, đến xế chiều, ông Đặng chở đứa con nhỏ về nhà trọ cho con ngủ, còn ông tiếp tục đi tìm con gái.

“Khi tôi trở về nhà trọ lúc trời chập tối, tôi muốn ngã quỵ khi phát hiện đứa con trai nhỏ cũng biến mất đầy bí ẩn cùng những tờ giấy khai sinh và toàn bộ quần áo của 2 chị em nó”, ông Đặng nghẹn ngào kể lại.

Được sự đồng ý của ông Nguyễn Viết Đặng (cha của 2 cháu Trang - Tuấn Anh), cũng như thông báo của Công an quận 7 đăng hình công khai 2 cháu Trang - Tuấn Anh, mất tích bí ẩn từ ngày 6-6 vừa qua.

Sau khi trình báo công an, suốt hơn 10 ngày qua, bất kể trời mưa gió, ngày hay đêm, ông Đặng rong ruổi khắp nơi trên chiếc xe máy cùng chùm bong bóng vừa mưu sinh vừa tìm kiếm 2 đứa con mất tích bí ẩn.

Trao đổi với PV, Công an quận 7 cho biết đang thụ lý đơn của ông Nguyễn Viết Đặng trình báo về sự việc nói trên.

Công an quận 7 thông báo, ai biết thông tin về 2 cháu Trang – Tuấn Anh, xin báo cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm, Công an quận 7, số điện thoại 08-37851461 gặp đồng chí Trần Ngọc Phương.

Theo Dantri