Hồi cuối tháng 7 vừa qua, tại trang trại Silvies Valley ở bang Oregon (Mỹ), 5 con bò đực Hereford khỏe mạnh được tìm thấy đã chết trong tình trạng bị hút cạn máu, và bị lấy đi nội tạng. Lưỡi và bộ phận sinh dục của chúng được cắt bỏ với độ chính xác như trong các ca phẫu thuật. Không có dấu hiệu cho thấy lũ bò chống trả, cũng không có dấu chân nào được phát hiện ở hiện trường.

Người quản lý trang trại có tên Colby Marshall thì tin rằng một giáo phái nào đó đã đứng sau vụ sát hại dã man này. Ông cho rằng lũ bò trúng phi tiêu tẩm thuốc mê. Khi chúng gục xuống, nhóm người bí ẩn đưa cây kim lớn vào lưỡi và động mạch sau đó loại bỏ nội tạng của chúng.

Hiện vẫn chưa có manh mối về vụ việc 5 con bò đực bị hút cạn máu.

Viên Phó Cảnh sát trưởng hạt Harney Dan Dankins cũng đồng ý với giả thiết của ông Marshall, và cho rằng vụ sát hại có thể là một phần của nghi thức huyền bí nào đó. Không có nhân chứng và bằng chứng, cuộc điều tra đã đi vào ngõ cụt.

Còn người địa phương thì cho rằng chỉ có người hành tinh mới có thể hành động nhanh chóng và bí hiểm như vây. 

Colby Marshall tại trang trại Silvies Valley.

Hiệp hội Cattlemen Oregon đang trao thưởng 1.000 USD cho ai có thể cung cấp thông tin vụ việc trong khi trang trại Silvies Valley nói sẵn sàng chi 25.000 USD cho ai đưa ra manh mối lần ra thủ phạm sát hại lũ bò. 

V.Cường (theo globalnews)