Thông tin mới đăng tải trên Reuters cho hay, Apple đã đưa ra quyết định về địa điểm sẽ lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất của hãng này như iPhone Xs, Xs Max.

Cụ thể, địa điểm được lựa chọn sẽ là thị trấn Sriperumbudur (Ấn Độ) vốn đang có sự hiện diện của nhà máy Foxconn với việc đầu tư 356 triệu USD để mở rộng nhà máy, trong đó có đầu tư cho sản xuất iPhone. 25.000 việc làm có thể được tạo ra. Việc chuyển hoạt động lắp ráp sang Ấn Độ được đánh giá sẽ làm tăng doanh thu cho Apple tại đất nước đông dân thứ hai thế giới này.

Ngoài ra, quyết định này cũng để Apple tránh đi những căng thẳng thương mại giữa hai nước Mỹ - Trung Quốc trong thời gian qua như tuyên bố của tổng thống Donald Trump về việc sẽ áp mức thuế quan mới lên tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có iPhone. Điều này sẽ khiến cho giá bán lẻ của mỗi sản phẩm tăng lên từ 10%.

Trước khi đưa ra quyết định chính thức về việc chuyển hoạt động lắp ráp iPhone về Ấn Độ, truyền thông quốc tế hầu hết đều tin rằng Apple sẽ đưa nhà máy về Việt Nam. Theo tờ 9to5mac, Foxconn, đối tác gia công các sản phẩm iPhone lớn nhất của Apple đang xem xét xây dựng một nhà máy tại Việt Nam để hạn chế sự ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Đ.Trung (t/h)