Chiều 1-4, Yeah1 đã phát đi thông tin chính thức liên quan tới mảng quản lý đa kênh mà họ bị YouTube "tuýt còi" do một số sai phạm của Spring Me (Yeah1 có cổ phần).

Youtube chính thức ngừng hợp tác với Yeah1.

Thông báo cho biết việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube vẫn giữ nguyên như đã công bố trước đó vào ngày 3-3-2019 và có hiệu lực từ ngày 31-3-2019. Yeah1 đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và thực hiện điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển vào các kênh và nội dung tự sở hữu trên YouTube.

Với thông báo này của Yeah1 cho thấy Youtube đã giữ nguyên quyết định của mình đưa ra cách đây không lâu. Tuy không còn là đơn vị quản lý trung gian các kênh Youtube của các nhà sáng tạo nội dung khác tuy nhiên những kênh Youtube thuộc sở hữu trực tiếp của Yeah1 vẫn không bị ảnh hưởng và hoạt động bình thường.

Trước đó, sự việc bắt đầu khi YouTube cho rằng SpringMe - công ty có trụ sở tại Thái Lan mà Yeah1 có 16,5% cổ phần hoạt động tuyển lựa kênh trái với quy định của YouTube. Việc này khiến Yeah1 Network chịu ảnh hưởng liên đới.

Thông tin này đã khiến dư luận dậy sóng, cổ phiếu YEG theo đó giảm sàn liên tiếp 13 phiên. Phía Tập đoàn sau đó liên tục củng cố, trấn an cổ đông bằng việc thông báo mua vào cổ phiếu quỹ, bán lại ScaleLab cho chủ cũ với giá cũ, thậm chí điều chỉnh giảm lợi nhuận sau thuế trên BCTC kiểm toán 2018.

B.C (t/h)