Quy định mới vừa được chính phủ Mỹ đưa ra liên quan đến vấn đề cấp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào nước này bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6-2019 yêu cầu mọi khách du lịch hay người nhập cư muốn xin visa đều phải khai báo đầy đủ tên đăng nhập mạng xã hội mà họ đã sử dụng trong vòng 5 năm qua như Facebook hay Instagram.

Xin visa vào Mỹ phải khai báo tài khoản Facebook lẫn Instagram

Ngoài những thông tin liên quan đến mạng xã hội, người xin visa vào Mỹ cũng bị buộc phải cung cấp các số điện thoại cùng lịch sử tất cả các địa chỉ email, tình trạng du lịch và trục xuất quốc tế, cũng như bất kỳ thành viên gia đình nào có liên quan đến các hoạt động khủng bố trong khoảng thời gian tương tự là 5 năm.

Đây là một trong những biện pháp được nhà chức trách Mỹ áp dụng nhằm tăng cường công tác an ninh, sàng lọc người đến Mỹ khi mà mối đe dọa từ khủng bố trong những năm qua ngày một tăng cao.

Theo số liệu của nhà chức trách Mỹ, ứớc tính hơn 14 triệu khách du lịch và 710.000 người nhập cư đến Mỹ, bao gồm cả du học sinh hay lao động ngoại quốc, sẽ bị ảnh hưởng. Miễn trừ duy nhất được áp dụng cho các loại thị thực ngoại giao.

B.C (t/h)