Trong bối cảnh những bê bối về việc các hãng công nghệ liên tục vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân của người dùng xảy ra trên diện rộng như hiện nay. Nhiều khu vực cũng như quốc gia trên thế giới đều đưa ra quy định, chính sách nhằm siết chặt dịch vụ cũng như quyền hạn mà các hãng công nghệ đang có, đặc biệt liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân người dùng. 

Chính bởi vậy, mới đây, nhà chức trách Australia đã đưa ra thông báo cho biết mọi vi phạm liên quan đến quyền riêng tư của người dùng nước này đều sẽ phải nhận án phạt nặng với mức phạt lên tới 10 triệu AUD (Đô la Úc). Mức phạt mới này cao gấp năm lần so với mức phạt hiện nay chỉ có 2,1 triệu AUD.

Ngoài mức phạt trên, bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào được xác định liên quan đến vi phạm quyền riêng tư có khả năng phải chịu thêm mức phạt gấp ba lần giá trị của lợi ích thu được từ hành vi lạm dụng thông tin hoặc 10% doanh thu trong nước hàng năm, tùy theo con số nào cao hơn.

Cùng với đó, khi có yêu cầu từ nhà chức trách, mọi công ty, hãng công nghệ sẽ buộc phải chấm dứt hành vi sử dụng trái phép thông cá nhân người dùng dù cho vào mục đích gì.

B.C. (t/h)