Ứng dụng này được VR Telecom xây dựng trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) số một thế giới Magento, sau gần một năm nghiên cứu xu hướng người dùng song song với phát triển nền tảng và cuối cùng đấu nối kỹ thuật, tất cả đều hướng đến việc đơn giản hóa việc đăng ký gói cước CVQT giá rẻ của MobiFone. 

Thuê bao MobiFone khi muốn CVQT thay vì phải nhớ cú pháp phức tạp để có thể nhắn và đăng ký gói cước như trước đây, nay chỉ đơn giản là việc điền tên quốc gia sẽ CVQT, sau đó nhấn tìm gói cước. Các gói cước dành cho quốc gia đó của MobiFone sẽ hiển thị với đầy đủ thông tin, khách hàng điền số điện thoại cần CVQT và nhấn đăng ký và làm theo hướng dẫn là hoàn tất việc đăng ký gói cước. 

“Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ và áp dụng mô hình kinh doanh tương tự như Airbnb, ứng dụng tìm khách sạn rất quen thuộc với người dùng trẻ tại Việt Nam và cho ra đời ứng dụng này dành cho các gói cước CVQT di động” ông Trần Chiến Bình, CEO của VR TELECOM phát biểu.

 “Khách hàng MobiFone vào ứng dụng của chúng tôi điền tên quốc gia cần CVQT, sau đó ứng dụng sẽ gợi ý ngay những gói cước phù hợp với nhu cầu của họ nhất và khách hàng chỉ cần bấm đăng ký. Việc này giúp quá trình ra quyết định của khách hàng trở nên cực kỳ đơn giản chỉ với vài ba cú click chuột”.

Đặc biệt hơn nữa, khi mở tài khoản trên ứng dụng và mua gói cước CVQT cho mình hoặc cho các thuê bao MobiFone khác, chủ tài khoản sẽ nhận được hoa hồng dưới hình thức điểm thưởng của hệ thống, và điểm thưởng có thể được sử dụng linh hoạt theo nhiều hình thức khác nhau.  

“Hình thức trả điểm thưởng là một tính năng rất hay của chúng tôi, rất phù hợp với đối tượng hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên đưa đoàn khách Việt đi nước ngoài, hoặc các thư ký, cán bộ phụ trách các đoàn công du trong khối nhà nước và tư nhân. Họ vừa giúp tiết kiệm ngân sách cho khách CVQT vừa có thêm thu nhập thụ động” Ông Bình cho biết thêm. 

Trên thực tế, nhu cầu đi ra nước ngoài của người Việt khá lớn, theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam chỉ tính riêng các năm 2016 có 6,6 triệu khách và 2017 là 8 triệu khách du lịch Việt Nam đi các tuyến outbound tới nhiều quốc gia trên thế giới và con số này ngày càng tăng cao theo từng năm.  Mặc dù chưa có thống kê nhưng khối nhà nước và tư nhân đi công du cũng khá lớn, không kém gì lữ hành du lịch,  cho thấy một tiềm năng cực kỳ lớn đối với dịch vụ CVQT của các mạng viễn thông. 

Theo một đại diện của MobiFone, hiện tại tất cả các gói cước CVQT của MobiFone đã trở nên hấp dẫn và đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết các thuê bao thường xuyên đi du lịch nước ngoài.  

Tính từ đầu năm 2018, giá cước CVQT của mạng MobiFone đi tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã giảm mạnh, có nơi giá đã giảm tới mức 90% so với năm 2017. 

Báo cáo nghiên cứu khách hàng của VR TELECOM cho thấy khách Việt khi đi du lịch hoặc đi công tác nước ngoài có tâm lý e dè khi sử dụng di động với lý do giá cước CVQT của nhà mạng quá cao hoặc không kiểm soát được mức cước sẽ sử dụng ở nước ngoài dẫn đến cước phát sinh ngoài ý muốn. Nhóm khách này có xu hướng mua sim của nước sở tại hoặc mua những sim được gọi là “sim quốc tế” và mang theo một thiết bị khác để sử dụng song song.

“Ứng dụng vietroaming.com của chúng tôi được kỳ vọng sẽ thay đổi hoàn toàn thói quen tiêu dùng của khách hàng Việt Nam, hướng họ trở lại sử dụng các sản phẩm viễn thông trong nước vốn đã rất rẻ so với cước viễn thông của các nước trong khu vực” Ông Trần Chiến Bình, CEO VR TELECOM cho biết thêm.

Vietroaming.com - CVQT Giá Rẻ Cho Người Việt

Chỉ với ba bước đơn giản gồm điền tên quốc gia cần CVQT, bấm tìm gói cước, điền số điện thoại cần CVQT và làm theo hướng dẫn qua SMS, thuê bao MobiFone dễ dàng đăng ký gói cước roaming giá rẻ có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Tiền trả cho gói cước roaming sẽ được trừ vào tài khoản đối với thuê bao trả trước hoặc tính vào bill cuối tháng đối với thuê bao trả sau. 

Đặc biệt hơn nữa, nếu bạn thiết lập tài khoản trên vietroaming.com và sử dụng tài khoản để đăng ký gói cước bạn sẽ nhận được những ưu đãi thưởng lớn từ hệ thống vietroaming.com.


VR TELECOM là một công ty phát triển ứng dụng cho ngành viễn thông được thành lập và điều hành bởi ông Trần Chiến Bình, một chuyên gia tiếp thị truyền thông có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc cho những thương hiệu quốc tế lớn như Ford, GM, HP, Microsoft, MobiFone vv.  

Cổ đông chính chịu trách nhiệm về công nghệ của VR TELECOM là MAGENEST, một công ty công nghệ với gần 100 lập trình viên, có hơn 10 năm phát triển chuyên sâu về Magento và các giải pháp ecommerce của Magento. Hiện tại, MAGENEST đang là đối tác số 1 của Magento trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đối tác toàn cầu của Amazon Web Services.

Tầm nhìn của VR TELECOM: Trong 5 năm trở thành ứng dụng tìm kiếm và mua gói cước hàng đầu Việt Nam.

Sứ mệnh của VR TELECOM: Trợ giúp người dùng smartphone Việt sử dụng tiện ích viễn thông một cách thông minh và tiết kiệm.
An An