Cụ thể, sự biến mất của Tumblr được phát hiện khi một số người dùng ứng dụng trên cho biết gặp vấn đề với tính năng tìm kiếm trong Tumblr phiên bản trên iOS khi chế độ Safe Mode bị tắt. Hầu hết người dùng sau khi gặp sự cố đã tiến hành gỡ bỏ ứng dụng và tải lại trên kho ứng dụng App Store tuy nhiên quá trình tìm kiếm không cho ra bất cứ kết quả nào về sự tồn tại của Tumblr.

Tumblr bất ngờ biến mất khỏi App Store

Sự biến mất này khiến nhiều người dùng ứng dụng Tumblr rất bất ngờ bởi trước đó nhà sản xuất ứng dụng trên vốn không đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc rút Tumblr khỏi App Store. Nhiều suy đoán sau đó của giới công nghệ cho rằng, nguyên cớ cho sự biến mất này đến từ việc trong khoảng thời gian qua, có khá nhiều nội dung được đăng tải trên Tumblr đã vi phạm quy tắc của Apple. Qua kiểm tra cho thấy, sự cố trên chỉ xảy ra với ứng dụng Tumblr trên iOS còn phiên bản Android vẫn đang hoạt động bình thường.

Từ lâu Tumblr đã tồn tại một vấn đề bị chỉ trích gay gắt, đó chính là rất nhiều trang blog trong tổng số hàng trăm triệu blog của mạng này có chứa các nội dung xâm phạm bản quyền cũng như ảnh/phim sex. SEO Book, một công cụ chuyên theo dõi các từ khóa tìm kiếm cho biết, những nội dung được người dùng Tumblr tìm kiếm nhiều nhất cũng luôn xoay quanh các đề tài nhạy cảm, chẳng hạn như chia sẻ ảnh nóng của vợ/bạn gái, "Snusk tumblr", trong đó Snusk là tiếng lóng chỉ các nội dung khiêu dâm tự quay, cây nhà lá vườn.

Sau những thông tin đồn đoán trên, đại diện của ứng dụng mạng xã hội Tumblr chỉ đưa ra lý giải đang xảy ra chút sự cố với nền tảng iOS và hiện các chuyên gia đang cố gắng xử lý vấn đề trên.

Trước sự biến mất của Tumblr, Apple từng gỡ bỏ phần mềm nhắn tin Telegram khỏi App Store sau khi hãng nhận nhiều phàn nàn về các nội dung vi phạm do chương trình này hiển thị.

Đ.Trung