Theo Sina đưa tin ngày 4-10, Microsoft đã mua lại công ty mạng xã hội AltspaceVR. Công ty này đã phát triển một ứng dụng mạng xã hội cùng tên theo công nghệ thực tế ảo (VR). Người dùng thông qua nền tảng mũ thực tế ảo và kết nối mạng sẽ có thể bước vào phòng chat 3D, trải nghiệm các tính năng thú vị như chơi trò chơi, xem clip, tham gia các hoạt động…

Vào tháng 7, AltspaceVR tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ do không đủ tiền để duy trì hoạt động. Nhưng vào cuối tuần trước, AltspaceVR lại thông báo rằng do đã nhận được sự trợ giúp từ bên thứ 3 nên vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

Hiện nay có thể khẳng định được rằng bên thứ 3 mà AltspaceVR nhắc tới đó chính là ông lớn Microsoft. Tại sự kiện tập trung vào VR do Microsoft tổ chức ở San Francisco mới đây, người phát ngôn tin tức của công ty này nói rằng: “Rất vui mừng khi có thể đưa công nghệ truyền thông vào trong hệ sinh thái thực tế hỗn hợp (MR) của chúng ta. Những trải nghiệm xã hội hiện nay đều là một chiều: một người nào đó gửi văn bản, ảnh, clip, sau đó những người khác xem lại. Ứng dụng AltspaceVR không giống như vậy, nó sẽ mang tới những trải nghiệm chân thực, những người dùng sẽ nhập vai, liên kết và tương tác với nhau trong cùng một không gian thực tế ảo sống động..."

15 triệu USD là khoản trợ giá mà những nhà đầu tư bao gồm Comcast Ventures, GV, Formation 8 cùng các doanh nghiệp khác dành cho AltspaceVR để xây dựng cộng đồng mạng trong môi trường thực tế ảo. Tới tháng 7/2017, AltspaceVR đã có cho mình 35.000 người dùng.

Động thái trên của Microsoft đã tạo điều kiện rất lớn cho những người dùng ứng dụng AltspaceVR có cơ hội tiếp tục được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với những tính năng đầy thú vị này.

Hồ Thiên