Trong khi đó, với những thuê bao chuyên “thả” tin nhắnrắc, vào thời điểm cực thịnh, chỉ với vài trăm nghìn đồng, họ có thể tấn công hàng nghìn nạn nhân.
Các giải pháp kỹ thuật đơn lẻ như chặn từ khóa, chặn tần suất tỏ ra không mấy hiệu quả.
Các nhà mạng thường xuyên phải chịu tiếng oan “giúp sức cho spammer để thu tiền”.
Thực tế, việc chặn đứng các tin nhắn rác đã được mỗi nhà mạng thực hiện riêng lẻ theo các cách thức riêng, nên các thuê bao phát tán có thể tìm được điểm yếu của họ một cách dễ dàng.
Xử lý tin nhắn rác từng là vấn đề đau đầu với một nhà mạng dày chiến tích như Viettel.
Tin nhắn rác trên di động được xem là khó giải quyết hơn trên các kênh liên lạc thông thường, khiến chất lượng dịch vụ nhà mạng đi xuống.
Nhờ Antispam, Việt Nam có thể kỳ vọng vào một xa lộ thông tin thông suốt, với chất lượng cao.
Nhưng với Anti Spam, Viettel đã giành được giải thưởng IT World Award 2016 tại Mỹ trong hạng mục Sản phẩm và dịch vụ thuộc lĩnh vực viễn thông tốt nhất.
 Mong muốn của Viettel khi phát triển Anti Spam là các nhà mạng có giải pháp để liên thủ để chống lại nạn “SMS tặc”.
Giờ đây, cuộc chiến tưởng như không cân sức giữa nhóm nhỏ nhà mạng và sốlượng “khủng” spammer đã có giải pháp hiệu quả hơn hẳn. Đó là Viettel Anti Spam với giải pháp chặn spammer có cơ chế như trí thông minh nhân tạo.
Theo thống kêcủa Viettel, với giải pháp Antispam, chỉ trong 6 tháng đầu năm, lượng tin nhắn rácgửi vào thuê bao nhà mạng này được chặn đứng là gần 100 triệu, tức khoảng 550.000 tin mỗi ngày.
Nhưng giờ đây, việc tiếp cận tới chiếc điện thoại chưa bao giờ khó khăn đến thế với các spammer.
Rất nhiều người dùng Việt Nam từng đau đầu với vấn nạn tin nhắn rác. Quảng cáo sim thẻ, bất động sản tới dịch vụ tìm bạn... khiến nhiều người phải thay sim, đổi số, hoặc phải cài đặt các dịch vụ chặn có phí.
Nhờ giải pháp chặn tin nhắn rác của Viettel, giờ đây “Thượng đế” có thể yên tâm ăn ngon, ngủ kỹ khi chiếc dế cưng được bảo vệ từ xa.
PV