Để ghi dấu sự xuất hiện tại Việt Nam, Spotify đưa ra chính sách giá vô cùng ưu đãi cho người dùng tại đất nước hình chữ S chỉ với 59.000 đồng, rẻ hơn khá nhiều so với người dùng Spotify tại Mỹ hiện đang ở mức 9,99 USD/tháng (khoảng 230.000 đồng). Có khá nhiều người dùng sẵn sàng chi trả số tiền trên cho dịch vụ của Spotify tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng lượng người muốn sử dụng Spotify miễn phí còn lớn gấp nhiều lần. Không hẳn là họ thiếu kinh phí chi trả dịch vụ mà nó là một thói quen muốn dùng “chùa” bất cứ mọi thứ nếu có thể.

Tiếc tiền trả phí Spotify, nhiều người dùng trở thành nạn nhân cho tin tặc.

Nắm bắt được tâm lý ấy, gần như ngay sau đó, trên rất nhiều diễn đàn công nghệ xuất hiện tràn lan chia sẻ, hướng dẫn để "hack" một tài khoản Spotify Premium (là tài khoản đã được chi trả phí dịch vụ). Hầu hết đều là những lời chia sẻ khá bùi tai và "hợp lý", người dùng hoàn toàn không cần bỏ ra bất cứ một chi phí nào, thay vào đó chỉ cần tải về cài đặt một add-on vào trình duyệt trên thiết bị máy tính của mình rồi đăng nhập tài khoản được cung cấp kèm theo add-on là đã có cho mình một tài khoản Spotify Premium. 

Quả thực, người dùng sau đó có thể sử dụng Spotify với đầy đủ mọi tính năng, thực sự rất tuyệt vời, trải nghiệm hoàn hảo nhưng với các chuyên gia bảo mật, điều đó lại vô cùng nguy hiểm. Người dùng thực ra không hề nắm được người chia sẻ tài khoản cho mình là ai, các add-on được người đó yêu cầu vào máy tính của mình chính xác là gì bởi qua kiểm tra, các chuyên gia bảo mật của NTS Security phát hiện ra đây là trò lừa đảo của tin tặc nhằm lừa đảo tăng thu hút quảng cáo cho chúng và nguy hiểm hơn đó là tin tặc có thể đánh cắp thông tin của người dùng.

Rõ ràng một điều, nếu bạn muốn miễn phí một thứ mà bạn đáng ra phải trả phí để sử dụng thì có thể bạn sẽ mất đi nhiều thứ khác, giá trị hơn khoản kinh phí mà bạn tiếc tiền không bỏ ra.

B.C.