Tiếp theo các nền tảng số “made in Vietnam” đã được ra mắt nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT giới thiệu một nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối akaChain. 

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do Công ty cổ phần FPT phát triển. Nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề trong việc xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối. 

Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc, giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả vận hành, đẩy mạnh tính bảo mật và minh bạch thông tin và tạo ra các mô hình kinh doanh mới mà trước đây chưa tồn tại do những hạn chế về mặt công nghệ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết: Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng hoan nghênh FPT đã “tiến quân” vào lĩnh vực mới mẻ này, tạo nên nền tảng công nghệ chuỗi khối giúp các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng cũng kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số tiếp tục đầu tư nghiên cứu những công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 để Việt Nam có thể bắt kịp với những xu thế phát triển mới nhất của thế giới, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.


Huyền Thanh