Thông tin đăng tải trên trang Telegraph, sự cố sập mạng của nhà mạng O2 xảy ra vào khoảng 5h sáng tại Anh (tức khoảng 12h trưa ngày 6-12, giờ Việt Nam).

Một số báo cáo cho biết, sự cố sập mạng diễn ra trong khoảng thời gian dài từ sáng sớm đến chiều tối giờ nước Anh mới trở lại bình thường.

Sự cố xảy ra khiến các thuê bao của nhà mạng O2 không thể sử dụng smartphone để truy cập internet cũng như các ứng dụng trực tuyến khác. Trong khi hầu hết người sử dụng dịch vụ của O2 báo cáo không thể sử dụng dữ liệu di động thì một số thông báo khác còn cho biết họ gặp cả vấn đề khi nghe điện thoại và nhận tin nhắn

Thậm chí, sự cố trên còn khiến hệ thống bản điện tử của xe buýt London vốn phụ thuộc nhiều vào dịch vụ từ nhà mạng O2 cũng gặp vấn đề khi không thể cung cấp đủ thông tin về các chuyến xe buýt cho người dân.

Bảng điện tử xe buýt tại London.

Theo ghi nhận của chuyên trang báo lỗi DownDetector, số lượng khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố trên của nhà mạng O2 là rất rộng, từ London, Birmingham, Manchester, Edinburgh, Glasgow và Belfast đều bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, nguồn tin của trang Telegraph tiết lộ nguyên nhân ban đầu khiến nhà mạng O2 gặp sự cố đến từ nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng, Ericsson, đã gây ra sự cố và tác động đến các nhà mạng khác trên toàn cầu. Và như vậy khả năng, ngoài nhà mạng O2 còn rất nhiều đối tác khác của Ericsson cũng gặp tình trạng tương tự.

B.C (t/h)