Thông tin cảnh báo được đăng tải trên tờ The Wall Street Journal khi đưa ra số liệu được các chuyên gia bảo mật nghiên cứu, thống kê có tới hơn 11 triệu hồ sơ với nội dung số điện thoại cũng như địa chỉ giả mạo hiện đang tồn tại trên ứng dụng bản đồ này.

Tội phạm mạng lợi dụng Google maps để lừa đảo

Theo đó, những địa chỉ giả mạo trên được những đối tượng xấu cố tình đăng tải với nhiều mục đích khác nhau. Có thể ví như một doanh nghiệp nào đó nếu muốn chơi xấu sẽ tạo ra hồ sơ giả của đối thủ. Và chiếm phần lớn trong đó là các doanh nghiệp dịch vụ mua sắm, nhà hàng, sửa chữa...

Trước những thông tin mà tờ The Wall Street Journal đưa ra, Google đã lên tiếng cho biết sẽ xác minh thông tin, đồng thời gỡ bỏ hàng loạt địa chỉ doanh nghiệp giả tạo, nhằm bảo vệ các khách hàng, người tiêu dùng thường sử dụng Google Maps để tìm kiếm thông tin.

Ngoài việc Google tự tiến hành lọc bỏ những hồ sở ảo trên Google maps, người dùng cũng có thể thực hiện thao tác cảnh báo danh sách để trợ giúp Google thông qua tính năng Suggest an Edit vốn có sẵn trong Google maps.

Quá trình đưa ra cảnh báo, người dùng cần đưa ra lý do cụ thể cho việc gửi thông tin về Google.

B.C (t/h)