Cụ thể, sáng 30-1, nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết không thể truy cập News Feed trên Facebook. Thay vì hiển thị nội dung thông tin mới, phần bảng tin News Feed của Facebook chỉ đưa ra khoảng trắng cùng báo lỗi “Đã xảy ra lỗi. Hãy thử làm mới trang này”. Tình trạng trên được người dùng phản ánh xảy ra với phiên bản Facebook dành cho máy tính, trong khi đó, phiên bản dành cho điện thoại chỉ ghi nhận rất ít báo cáo lỗi tương tự.

Thông báo lỗi khi người dùng truy cập News Feed của Facebook.

Trao đổi với PV, anh Dũng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết anh vào Facebook khá nhiều bằng iPad, tuy nhiên sáng nay khi truy cập vào tài khoản của mình thì anh không thể tải được mục News Feed (tin mới). Ban đầu anh tưởng do mạng của mình có vấn đề tuy nhiên sau khi khởi động lại mạng tình trạng trên vẫn y nguyên. Mục News Feed không hoạt động trong khi các phần khác của Facebook vẫn bình thường.

Ghi nhận trên chuyên trang báo lỗi Downdetector cũng ghi nhận báo cáo lỗi của người dùng với mục News Feed của Facebook tuy nhiên đây không phải lỗi diện rộng mà chủ yếu xảy ra tại Việt Nam theo bản đồ lỗi.

Đến thời điểm hiện tại, mục News Feed của Facebook về cơ bản đã trở lại bình thường.

News Feed là nội dung nằm trong cột chính giữa trang chủ Facebook của bạn – một danh sách cập nhật liên tục những câu chuyện từ mọi người và các Trang bạn theo dõi trên Facebook. News feed bao gồm các status, hình ảnh, video, liên kết, hoạt động ứng dụng và like. Đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện cả quảng cáo của các trang fanpage trên News Feed của mình.

B.C