Đã thành truyền thống, mỗi dòng smartphone đình đám đến từ các hãng như Apple, Sony, Huawei hay Samsung sau khi được trình làng, ra mắt ngay sau đó sẽ được các chuyên gia của trang công nghệ iFixit mổ xẻ và soi nội thất bên trong của máy. Ngoài việc chiêm ngưỡng sự chế tạo linh kiện của các hãng thì việc này cũng giúp đánh giá phần nào đó về khả năng sửa chữa đối với các dòng smartphone.
Lần này, siêu phẩm vừa trình làng của Samsung, chiếc Note 10+ 5G sẽ được iFixit đưa lên "bàn mổ".
Đánh giá ban đầu, quá trình "mổ xẻ" chiếc Galaxy Note10+ 5G không có sự khác biệt quá nhiều so với Note9. Cả hai dòng máy này muốn mở ra đều cần khá nhiều dụng cụ chuyên dụng để làm nóng phần keo kết nối và tách mặt lưng khỏi khung viền.
Sau khi mở nắp máy, chúng ta có thể thấy viên pin của Note 10+ 5G tương đối lớn. Để tháo được pin trên Note10+, cần phải ngắt kết nối của các dây cáp phía trên. Phía dưới viên pin còn có thêm 1 lớp keo mỏng để giữ pin cho chắc.
Cụm 3 camera chính của Galaxy Note 10+ 5G, trong đó màu đỏ được đánh dấu là camera 16 MP ultra-wide (123° FoV), màu cam là ống góc rộng 12 MP wide-angle với 2 khẩu (ƒ/1.5-ƒ/2.4), cuối cùng là ống tele 12 MP (2x zoom quang), màu xanh lá cây là cảm biến đo chiều sâu DepthVision time-of-flight và bộ phát hồng ngoại. Bên phải là camera trước 10MP.
Trong ảnh là vị trí đặt ăng-ten 5G mmWave. Samsung thiết kế cho note 10+ 5G tới tận 3 sợi cáp ăng-ten 5G, bao gồm một sợi hướng về mặt trước trên bo mạch chủ và hai cái còn lại được đặt dọc theo hai bên khung của thiết bị. 
Bảng mạch trên Note 10+ 5G, màu đỏ được đánh dấu là RAM 12GB nằm chồng lên con chip Snapdragon 855, màu cam là bộ nhớ trong 256GB, màu vàng là module 5G X50 của Qualcomm làm. 
So với những người tiền nhiệm như Note 9, trên Note 10+ 5G Samsung đã sử dụng miếng tản nhiệt to hơn khá nhiều.
Trong ảnh là mặt phía sau của màn hình Dynamic AMOLED Infinity-O do Samsung sản xuất. Khu vực đặt cảm biến vân tay siêu âm trên màn hình 6.8 inch khổng lồ này cũng giống như trên S10.
Bộ rung mới hình vuông trên Note 10+ 5G, đây là một trong những sự thay đổi bởi trước đó Samsung thưởng dùng bộ rung hình tròn.
Ruột của S Pen mới Note 10+ 5G. Bên trong iFixit tìm thấy có một con chip bí ẩn được đánh mã SP912. Đây có khả năng là cảm biến 6 trục mà Samsung đã đề cập tại sự kiện Unpacked vừa qua. Ngoài ra, bút stylus cũng có pin lithium-ion Nichicon 2.4v SLB.
Toàn bộ nội thất sau khi mổ xẻ của Note 10+ 5G, các chuyên gia của iFIxit đánh giá là tương đối khó sửa chữa. Thậm chí, việc thay pin trên thiết bị này cũng không đơn giản.
N.C (Ảnh iFixit)