Thông tin đăng tải trên tờ The Wall Street Journal mới đây tiết lộ hãng công nghệ Apple đang tiến hành đàm phán với Intel nhằm mua lại mảng kinh doanh chip mạng cho smartphone. Mức giá trị của hợp đồng được tiết lộ vào khoảng 1 tỷ USD có thể được ký kết vào tuần tới.

Mẫu chip 5G của Intel.

Cuộc đàm phán được tiết lộ đang diễn tiến theo hướng thuận lợi và trong trường hợp Intel bán lại mảng chíp mạng này, Apple sẽ có được đội ngũ kỹ sư tài năng và bằng sáng chế để hỗ trợ phát triển thiết bị mới. Điều này giúp Apple thoát khỏi sự phụ thuộc duy nhất vào Qualcomm như hiện nay.

Ngay sau khi thông tin trên được tờ The Wall Street Journal đăng tải, cổ phiếu Intel đã tăng hơn 1% trong giao dịch mở rộng. Cổ phiếu của Qualcomm, nhà sản xuất chip modem điện thoại thông minh hàng đầu, đã giảm hơn 2%.

Trước đó, vào hồi tháng 4 vừa qua, Apple đã quyết định dừng mọi kiện tụng, tranh chấp với Qualcomm sau quãng thời gian dài "hục hặc" giữa hai bên để thế hệ iPhone tiếp theo của hãng này có thể đuổi kịp các đối thủ khác với việc tích hợp 5G lên smartphone của mình. 

N.Công (t/h)