Chiều nay (21-7) trên diễn đàn của cộng đồng những người dùng iPhone lock tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện thông tin "Hot" khiến người người, nhà nhà nóng bỏng tay với tin mừng. Tin vui ấy là một đoạn mã code ICCID được sử dụng để biến những chiếc iPhone lock thành một chiếc iPhone quốc tế. 

Thông tin trên diễn đàn cộng đồng iPhone lock Việt Nam

Điều đặc biệt ở mã ICCID này là sau khi người dùng nhập mã vào máy có thể bỏ cả SIM ghép nhưng vẫn lên sóng bình thường. Người dùng còn có thể đổi qua lại các loại SIM liên tục mà không bị văng active như xài SIM ghép trước nếu như ICCID bị Apple khoá.

Trao đổi nhanh với anh Nam một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone tại Hà Nội cho biết thêm rằng, mã ICCID như trên hoàn toàn là có thật. Thực chất đây chỉ là việc các "chuyên gia hack iPhone" của Trung Quốc tìm ra lỗ hổng của hệ điều hành iOS và lợi dụng lỗ hổng đó để qua mặt hệ thống bảo mật của iPhone. 

Ngay khi xuất hiện mã ICCID "thần thánh", anh đã thử nhập cho khá nhiều chiếc iPhone lock của mình và tất cả đều thành công. Tuy vậy, điều khá lo lắng đó là chưa biết đến lúc nào Apple sẽ vá lổ hổng này nhưng trước mắt đây là điều rất vui cho cộng đồng iPhone lock tại Việt Nam sau thời gian dài ảm đạm vừa qua.

Tuy vậy anh Nam cũng đưa ra lời khuyên tới người dùng iPhone lock rằng nếu đã nhập mã code ICCID thành công cần tránh việc restore lại thiết bị hoặc cập nhật hệ điều hành.

iPhone lock - cái tên không quá xa lạ của những chiếc iPhone bị khoá nhà mạng được các thương gia xách tay về Việt Nam để bán với cái giá rẻ hơn những chiếc iPhone quốc tế bình thường. Để sử dụng được iPhone lock tại Việt Nam, người dùng sẽ phải dùng thêm một chiếc SIM ghép để kích hoạt được chúng.

SIM ghép "thần thánh" là một trong những chiếc SIM vừa được đề cập trên với công dụng kích hoạt những chiếc iPhone bị khoá nhà mạng và sử dụng chúng như một chiếc iPhone quốc tế bình thường bởi các mã số ICCID được cung cấp trên nó. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian ngắn, những mã số này sẽ bị chính tay Apple phát hiện và khoá lại, người dùng sẽ không thể đổi SIM và kích hoạt điện thoại.

B.C.