Theo đó, khi lần đầu được giới thiệu trước giới công nghệ thế giới, chuẩn Wi-Fi 6, tên gọi được đặt bởi Hiệp hội Wi-Fi đưa ra thông số kỹ thuật với tốc độ kết nối nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm Wi-Fi 5 khoảng 37%.

Kinh ngạc về tốc độ của chuẩn kết nối Wi-Fi 6 mới

Dựa vào thông số kỹ thuật này, các chuyên gia của CNET đã tiến hành thực nghiệm tốc độ Wi-Fi 6 bằng router Netgear Nighthawk AX12 Wi-Fi 6. Và kết quả sau quá trình thử nghiệm cho thấy Wi-Fi 6 đạt tốc độ tối đa lên tới 1.320 Mbps, tương đương 1,32 Gbps, một tốc độ kết nối quá khủng khiếp. Điều này cũng có nghĩa, nếu bạn sử dụng Wi-Fi 6 để tải về 22 tập phim Marvel ở độ phân giải 4K, tương đương tổng cộng 1,58 TB dung lượng sẽ chỉ mất khoảng thời gian 2 giờ 40 phút.

Trong khi đó, với thử nghiệm tương tự bằng router Wi-Fi 5 hiện tại, 22 tập phim Marvel để được tải về hoàn tất sẽ mất tới 29 giờ 16 phút. Đây là một sự chênh lệch rất lớn về tốc độ giữa hai chuẩn Wi-Fi.

Hiện tại, chuẩn Wi-Fi 6 mới vẫn chưa được phổ biến nhưng chắc chắn Wi-Fi 6 sẽ hỗ trợ tương thích ngược các thiết bị có chuẩn Wi-Fi đời cũ.

N.Công (t/h)