Theo đó, các đối tác của SamSung sẽ ngừng bán Galaxy Note7 ngay trong tuần bởi hàng loạt vụ cháy nổ của loại điện thoại này trước đó từng gây bão trong thế giới công nghệ. SamSung cũng khuyên các khách hàng hiện đang sở hữu Note7 nên tắt nguồn kể cả với những chiếc đã được đổi trả trong đợt thu hồi trước đó.

Một chiếc Note 7 bốc hỏa . Ảnh: CNN

Uỷ ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ vẫn đang trong quá trình hoàn tất việc điều tra và dự kiến sẽ sớm đưa ra yêu cầu thu hồi sản phẩm chính thức (thay vì triệu hồi để đổi mới). SamSung đã từng đưa ra một đợt thu hồi (hoàn trả sản phẩm mới) sau khi hàng loạt thông tin về vụ Galaxy Note7 nổ pin được công bố.

Các sản phẩm đổi trả của SamSung đưa cho là chưa khắc phục được lỗi dễ phát nổ của pin điện thoại. Cụ thể mới đây  Abby Zuis, cô bé 13 tuổi tại Farmington Minnesota (Mỹ) đã bị bỏng nhẹ ở tay sau khi chiếc Note 7 (đã được SamSung đổi trả bằng sản phẩm mới) bất ngờ bốc cháy.

Trong khi đó, một người đàn ông có tên Michael Klering (Kentucky) đã phải nhập viện do hít phải khói toả ra từ chiếc Note7 bốc cháy khi vụ việc xảy ra trong khi ông này đang ngủ. Theo Klering, chiếc máy này cũng mới được đổi cách đó khoảng một tuần - trong đợt triệu hồi chính thức

SamSung từng bị khách hàng tại Mỹ kiện sau khi bị thương bởi chiếc điện thoại Note7 của anh ta phát nổ. Một loạt các hãng hàng không cũng cấm đưa loại điện thoại này lên máy bay của mình.

B.N