Viện Nghiên cứu Công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KERI) cho biết cơ quan đã phát triển thành công một loại công nghệ có thể tấn công tế bào chứa khối u và đang trong quá trình chuyển giao liên quan đến kỹ thuật cho một doanh nghiệp địa phương.

Hiện tại, các phương pháp chẩn đoán và điều trị xâm lấn tối thiểu, chẳng hạn, liệu pháp quang động (PDT) và nội soi ổ bụng trở thành phương pháp cải thiện đáng kể chất lượng sống của bệnh nhân.

Hàn Quốc đã phát triển thành công công nghệ điều trị ung thư...bằng ánh sáng kết hợp nội soi ổ bụng. Ảnh: KERI

PDT là một phương pháp điều trị sử dụng thuốc có tên gọi “chất cảm quang” để kích hoạt một số loại ánh sáng nhất định để giúp điều trị ung thư. Nó có hiệu quả vì ánh sáng chỉ tấn công tế bào bào ung thư chứ không phải tế bào bình thường.

Công nghệ được KERI sáng tạo là sự phát triển của quá trình sử dụng ánh sáng LED để phát hiện tế bào ung thư, đồng thời sử dụng một loại tia laser PDT để điều trị ung thư dựa trên công nghệ nội soi ổ bụng, các quan chức cơ quan chia sẻ.

“Phương pháp điều trị PDT dựa trên nội soi ổ bụng sẽ là một phương pháp điều trị thế hệ mới có thể tác động lớn đến ngành công nghiệp y tế nói chung”, ông Bae Su-jin, một nhà nghiên cứu cấp cao tại KERI cho biết.

Trúc Phạm