Thông tin đăng tải trên tờ CNET, tập đoàn công nghệ HP vừa có động thái gây xôn xao giới bảo mật thế giới khi đưa ra một chương trình "thách thức" các chuyên gia tìm ra lỗ hổng bảo mật trên máy in của hãng này. 

Chương trình khởi đầu với sự tham gia của khoảng 34 chuyên gia bảo mật đến từ nhiều quốc gia sừng sỏ về công nghệ của thế giới.

Theo Shivaun Albright, kỹ thuật viên trưởng của HP về bảo mật máy in cho biết chương trình này được HP tung ra để chứng minh cho khả năng an toàn, không hề có lỗ hổng nguy hiểm nào trên các thiết bị máy in của hãng này. Công ty sẵn sàng trả 10.000 USD cho một lỗ hổng nghiêm trọng được nếu được các chuyên gia bảo mật tìm ra. Ngoài số tiền thưởng khủng trên, HP cũng kèm theo nhiều phần thưởng khác mang tính khích lệ với những lỗ hổng được phát hiện nhưng được đánh giá là không quá nguy hiểm.

Theo các chuyên gia bảo mật nhận định, sở dĩ HP đưa ra chương trình này nhiều khả năng xuất phát từ báo cáo State of Bug Bounty 2018 tiết lộ lỗ hổng trong máy in đã tăng 21% trong năm qua. Và với một công ty chuyên sản xuất máy in như HP thì đây là điều không thể chấp nhận được.

B.C.