Thông tin đăng tải trên Engadget, Google vừa mang đến cho dịch vụ thư điện tử Gmail một số cập nhật mới bao gồm cải thiện chức năng Soạn thư thông minh (Smart Compose) và cung cấp cho người dùng tùy chọn lên lịch gửi email.

Cụ thể với cập nhật cho chức năng Soạn thư thông minh, Smart Compose có thể học cách thích nghi với văn phong của từng người dùng khác nhau thông qua trí tuệ nhân tạo AI như việc đưa ra lời chào cho một email, kết thúc đoạn hội thoại hay gợi ý ra những nội dung chính trong phần thân của email. Sự thông minh của Smart Compose được Google tin rằng sẽ giúp người dùng thoát khỏi việc phải gõ khoảng hơn 1 tỷ ký tự mỗi tuần. 

Tuy không phải là những cập nhật thực sự lớn, nhưng nâng cấp trên đối với tính năng Smart Compose của Gmail được người dùng đánh giá cao.

Ngoài những nâng cấp liên quan đến chức năng soạn thảo, một cập nhật khác cũng được Google đưa vào Gmail lần này đó là tính năng hẹn giờ gửi thư. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh nút “Send” (Gửi) để chọn lịch hẹn giờ từ những mẫu như “sáng mai”, “tối mai”, hoặc mốc thời gian cụ thể. Điều này cho phép người dùng lên kế hoạch gửi email một cách chủ động hơn vào bất cứ khung giờ nào thay vì việc mỗi một lần cần gửi email vào một thời điểm nào đó lại phải bắt buộc mở email ra.

N.C (t/h)