Báo cáo được công bố hôm 13-11 mới đây, mạng xã hội lớn nhất Facebook cho biết đã tiến hành rà soát, thanh lọc một lượng lớn tài khoản giả mạo, đấy vốn là những tài khoản được lập ra với phần thông tin cá nhân hoặc thực thể ảo, không tồn tại.

Cụ thể, báo cáo nêu rõ, chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 9-2019, Facebook đã xóa tổng cộng 3,2 tỷ tài khoản giả mạo. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018 với tổng số 1,5 tỷ tài khoản bị xóa bỏ.

Ngoài ra, việc rà soát, xóa bỏ tài khoản giả mạo, mạng xã hội với hơn 2 tỷ người dùng còn thanh lọc, gỡ bỏ 11,4 triệu bài đăng có nội dùng thù địch. Cùng với đó, Facebook cho biết đã gỡ bỏ hơn 11,6 triệu nội dung ảnh khỏa thân trẻ em, khai thác tình dục trẻ em trên Facebook và 754.000 nội dung tương tự trên Instagram trong quý 3-2019. 

Ngoài ra, đi cùng với thông báo về việc rà soát tài khoản, thông tin xấu độc, Facebook cũng cho biết yêu cầu từ các chính phủ về thông tin người dùng đã tăng cao trong thời gian qua. 

Cụ thể, tổng số yêu cầu từ phía các chính phủ cho thông tin người dùng Facebook đã tăng 16%, lên hơn 128 nghìn lần, trong nửa đầu năm nay. Trong tổng số yêu cầu, Mỹ tiếp tục là quốc gia có nhiều số yêu cầu nhất, sau đó là Ấn Độ, Anh, Đức và Pháp.

N.C (t/h)