Thông tin được đưa ra sau khi có các cáo buộc về việc mạng xã hội Facebook thu thập thông tin, dữ liệu người dùng mà không có một thông báo nào. Ngoài ra Facebook còn thu thập thông tin của người dùng từ nguồn thứ 3 như Instagram và Whatsapp. Hành động trên bị Cơ quan cạnh tranh liên bang tại Đức (FCO- Bundeskartellamt) coi là trái phép.

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức của mình sau những cáo buộc của FCO - Bundeskartellamt về hành vi vi phạm trên. Cơ quan cạnh tranh liên bang tại Đức đang xem xét mức độ sai phạm và sẽ có biện pháp trừng phạt chính thức dành cho Facebook trong thời gian tới. 

Khả năng Facebook nhận án phạt tại Đức đang khiến một loạt các quốc gia tại châu Âu cân nhắc về biện pháp trừng phạt bởi đây không lần đầu tiên mạng xã hội lớn nhất thế giới nhận được các cáo buộc tương tự. Trước đó, Facebook cũng từng bị nhà chức trách hai nước là Hà Lan và Pháp cáo buộc  thu thập thông tin kỹ thuật số của cả người dùng Facebook lẫn người bình thường trên website bên thứ ba mà không được sự đồng ý của họ.

N.C