Chia sẻ tại sự kiện F8, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ tiến hành xây dựng một ứng dụng đặc biệt giúp những người xa lạ trên Facebook kết nối với nhau qua đó họ có thể gặp gỡ nhau và hướng tới một mối quan hệ lâu dài.

Buổi ra mắt ứng dụng hẹn hò của Facebook tại F8

Cũng theo CEO của Facebook, ứng dụng đăc biệt này đã được Facebook lên ý tưởng cũng như cân nhắc rất kỹ lưỡng trong một khoảng thời gian dài và đến thời điểm hiện tại, thời kỳ của kết nối trực tuyến như hiện nay, ứng dụng là điều mà Facebook thấy cần thiết và phù hợp bởi theo thống kê đến thời điểm hiện tại.

"Có khoảng 200 triệu người đang ‘lẻ bóng' trên Facebook, vậy tại sao không làm điều gì giúp họ thoát cô đơn nhỉ?" - Mark Zuckerberg nói.

Tại sự kiện, những hình ảnh thử nghiệm của ứng dụng cũng được Facebook công bố với hình ảnh một trái tim nằm ở góc trên bên phải của ứng dụng Facebook. Khi người dùng nhấn vào biểu tượng này sẽ được đưa tới hồ sơ hẹn hò của mình nếu đã được thiết lập. Những kết nối "tiềm năng" nhất dựa vào sở thích, điểm chung theo tính toán của Facebook sẽ được đề xuất tới người dùng.

Ngay sau công bố này, cổ phiếu của Facebook lập tức tăng 1,1%, ạt mức 173,86 USD trong khi đó cổ phiếu của một loạt công ty có ứng dụng tương tự đồng loạt giảm mạnh. Cổ phiếu của Match Group giảm hơn 22%. IAC, công ty mẹ của Match Group giảm hơn 17%. Sparks Networks, chủ sở hữu của JDate và ChristianMingle, giảm 7,3%.

B.C.