Một năm 2018 đầy sóng gió với Facebook đã qua đi nhưng những gì đang đón chờ mạng xã hội lớn nhất thế giới này trong năm 2019 lại không hoàn toàn suôn sẻ. 

Những bê bối tin giả, nghi vấn can thiệp bầu cử cho tới hàng loạt vụ rò rỉ dữ liệu người được công bố khiến Facebook tiếp tục nhận thêm những tin không vui.

Thông tin đăng tải trên tờ Washington Post cho biết, một án phạt nặng đang được Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) tính toán đưa ra cho Facebook sau những vi phạm nghiệm trọng về việc bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới trong thời gian qua. 

Cuộc điều tra được FTC bắt đầu tiến hành từ tháng 3-2018. FTC cho rằng Facebook đã vi phạm một thỏa thuận về bảo vệ dữ liệu của người dùng mà mạng xã hội này đưa ra với chính phủ Mỹ.

Tờ Washington Post cũng cho biết thêm rằng, hiện những bước cuối cùng của cuộc điều tra với Facebook đang được hoàn tất những nhiều dự đoán mức phạt sẽ lên tới hàng triệu USD, thậm chí là hàng chục triệu USD và nếu trở thành sự thực thì đây là lần đầu tiên Facebook phải chịu một án phạt trên đất Mỹ cho dù trên thực tế, Facebook đã từng nhận không ít án phạt tương tự tại nhiều quốc gia khác, có thể kể tới như nước Anh.

Đ.Tr (t/h)