Cụ thể, công ty Wireless Lab, nhà sản xuất ứng dụng FaceApp cho biết ứng dụng này không hề vi phạm các điều khoản. Mọi quyền truy cập và chức năng hoạt động của Faceapp đều đã được hãng ghi công khai rất rõ ở phần ghi chú. Người dùng buộc phải lựa chọn đồng ý với các điều khoản này, trước khi có thể tải và cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, rất ít người đọc chúng. Mọi người thường chỉ lướt nhanh và chọn ngay nút “đồng ý và cài đặt”.

Hình ảnh người nổi tiếng sau khi chỉnh sửa qua FaceApp.

Ngoài ra, Wireless Lab cũng lý giải nguyên nhân ứng dụng FaceApp tự động tải lên hình ảnh trong máy người dùng mà không cần hỏi trước, là nhằm tránh việc người dùng trong quá trình tải ảnh lên một cách thủ công có thể trùng lặp nhiều hình ảnh cho mỗi lần chỉnh sửa.

Wireless Lab cũng cho biết hầu hết ảnh tải lên từ máy người dùng đều được xoá trong vòng 48 tiếng và hãng này tuyệt đối không chia sẻ tất cả những dữ liệu này với bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Những ngày qua, cộng đồng mạng thế giới bỗng nhiên phát cuồng với trào lưu lạ đời khi tự biến mình già đi bằng  ứng dụng FaceApp mà bỏ mặc những mối nguy hiểm tiềm tàng về dữ liệu cá nhân của chính mình.

    Cụ thể, người dùng để bước tới với trào lưu "khi chúng ta già đi" sẽ cài về smartphone cá nhân một ứng dụng có tên FaceApp. Sau đó, người dùng chỉ việc sử dụng những bộ lọc hình ảnh có sẵn trong ứng dụng FaceApp để thay đổi khuôn mặt của bạn thành trẻ con hoặc từ trẻ thành già và ngược lại, thậm chí là thay đổi giới tính. Điều khiến cộng đồng mạng tỏ ra hào hứng với ứng dụng này đến từ việc hình ảnh sau thay đổi tương đối chân thực do ứng dụng sử dụng một hệ thống trí tuệ nhân tạo đặc biệt để xử lý những bức ảnh.

    N.C (t/h)