Trong khi đang chịu thiệt hại từng ngày do tất cả các Store tại thị trường tỷ dân của Trung Quốc phải đóng cửa do dịch bệnh virus Corona, Apple lại phải nhận thêm tin buồn từ Cơ quan chống gian lận của Pháp (DGCCRF).

Cụ thể, ngày 7/2, thông tin được Cơ quan chống gian lận của Pháp (DGCCRF) cho biết, hãng công nghệ của Mỹ - Apple đã phải chấp nhận chi trả khoản tiền phạt 27,4 triệu USD (tương đương 25 triệu euro) nhằm giải quyết vụ kiện tụng người dùng nước này cáo buộc Táo khuyết cố tình làm chậm iPhone thông qua các bản cập nhật hệ điều hành iOS 10.2.1 và 11.2 mà không hề có thông báo.

Năm 2017, giới công nghệ cũng như người dùng iPhone trên thế giới ngỡ ngàng khi bê bối Apple cố tình làm chậm iPhone bị tiết lộ.

Ở thời điểm ấy, phần đông giới công nghệ đưa ra lý giải cho hành động này của Táo khuyết thực chất là một chiêu trò nhằm ép người dùng liên tục phải bỏ tiền ra mua iPhone khi làm giảm hiệu năng của máy qua từng phiên bản nâng cấp hệ điều hành.

Sự việc vỡ lở, Apple vội vã đưa ra lời giải thích sở dĩ hãng làm vậy để bảo vệ thiết bị, đồng thời muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào lý do này.

Để giảm bớt sự phẫn nộ của người dùng, Apple sau đó đã phải đưa chương trình giảm giá mạnh cho người dùng thay pin chính hãng đồng thời tung ra bản cập nhật xử lý vấn đề trên.

N.Công (t/h)