Ngày 18-3, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã thống nhất chủ trương lắp đặt hệ thống wifi miễn phí của TP Đà Nẵng tại các khu vực tập trung công nhân sinh sống, khu công nhân tự quản.

 Qua đó, UBND TP Đà Nẵng cho biết, xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, Phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có văn bản thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc lắp đặt wifi miễn phí của TP tại các khu vực tập trung công nhân sinh sống, khu công nhân tự quản.

(ảnh minh họa):  Với việc lắp đặt wifi tại các nơi tập trung công nhân sinh sống sẽ giúp cho người lao động có thể tiếp cận thông tin, tin tức một cách nhanh và thuận tiện nhất. 

Được biết, Đà Nẵng chính thức triển khai xây dựng hệ thống kết nối Internet không dây công cộng từ tháng 11/2012 và là địa phương thứ 4 trong cả nước phủ sóng wifi miễn phí.

 Đến nay, thành phố có 430 điểm thu phát sóng chuyên dụng, phủ sóng wifi các khu vực trung tâm thành phố; các khu vực công cộng, các trường đại học, địa điểm du lịch, chung cư và các sở, ban, ngành trên địa bàn nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, du khách dễ dàng sử dụng dịch vụ công và truy cập Internet miễn phí. Dự án bao gồm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư gần 2 triệu USD.

Với 429 trạm thu phát sóng wifi, khi đến Đà Nẵng, du khách được kết nối mạng Internet miễn phí 60 phút/lần. Phạm vi phủ sóng wifi ở khắp các đường phố chính, dọc bờ sông Hàn, bờ biển, các cơ quan nhà nước, tòa nhà trung tâm hành chính và các khu vực công cộng (nhà ga, sân bay, bến xe, trường học...) đã tạo điều kiện để người dân và du khách truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi. Thời gian truy cập là 60 phút/lần nhằm ngăn ngừa việc sử dụng kết nối vào những mục đích quá riêng tư, gây ảnh hưởng tới việc truy cập rất cần của người khác.


Hoài Thu