Những thông tin trên được chia sẻ từ Wang Yueqi - một blogger công nghệ tại Trung Quốc khi anh này nghiên cứu chế độ AI "Moon mode" của chiếc P30 Pro.

Ảnh mặt trăng gốc Wang Yue đưa lên màn hình máy tính.

Cụ thể, nghiên cứu của Wang Yueqi được thực hiện bằng việc sử dụng chiếc P30 Pro chụp mặt trăng với nhiều vị trí góc khác nhau. Tiếp đó, Wang Yueqi tiến hành dùng P30 Pro chụp một hình ảnh mặt trăng được bật trên máy tính, tắt hết đèn và tăng mức độ Zoom của ống kinh. Chế độ AI "Moon mode" của P30 Pro lại nhận diện đây là mặt trăng thật và thực hiện "tinh chỉnh" chi tiết của bức ảnh.

Ảnh được làm mờ (bên trái) và kết quả chụp lại do Huawei P30 Pro (bên phải).

Về cơ bản những bức hình Wang Yueqi chụp mặt trăng, kết quả đều cho ra mức độ chi tiết tương đối ổn. Tuy nhiên, khi xem xét các bức hình, Wang Yueqi nhận thấy rằng, Ai "Moon mode" không hề giữ những yếu tố nguyên bản của bức ảnh mà thực chất chỉ chồng một hình ảnh Mặt trăng lên hình đã chụp và dựa thêm vào ngày giờ hệ thống để tự động điều chỉnh chi tiết sáng tối, lồi lõm cho hợp lý nhất.

Sau những thử nghiệm của Blogger công nghệ Wang Yueqi, đại diện của Huawei đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc. Hãng công nghệ đến từ Trung Quốc cho biết, không chỉ AI "Moon mode" mà bất cứ chế độ AI khác được trang bị cho P30 Pro đều hoạt động theo nguyên tắc nhận diện nội dung hình ảnh được người dùng chụp và tối ưu hóa các chi tiết hình ảnh để đưa ra sản phẩm tốt nhất. Không có việc sử dụng hình ảnh có sẵn để thay thế trong tính năng AI.

Huawei P30 Pro là một trong những smartphone đình đám nhất của năm 2019 với danh hiệu điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. Không chỉ trang bị ống kinh góc rộng, P30 Pro còn có khả năng zoom quang lớn 10x và zoom số lên tới 50x. 

Cụm camera của P30 Pro.

Kết hợp cảm biến camera Time-of-Flight (TOF) hỗ trợ tự động lấy nét (lấy nét theo pha, lấy nét theo độ tương phản), tích hợp AIS (tính năng chống rung AI) và thuật toán xử lý (với những chế độ chụp đêm, chuyên nghiệp, vẽ bằng ánh sáng) giúp những bức hình siêu zoom bằng camera P30 Pro có chất lượng khá ấn tượng ngay cả trong những điều kiện thiếu sáng. 

B.C (t/h)