Theo đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với BuzzFeed, CEO của Apple - Tim Cook đã lần đầu tiên chính thức lên tiếng về phóng sự điều tra gây chấn động giới công nghệ thế giới của Bloomberg khi hãng tin này đưa ra thông tin có rất nhiều bo mạch chủ của Supermicro sau khi được xuất xưởng tại Trung Quốc đã bị gắn thêm một con chip nhỏ xíu, kích cỡ không bằng hạt gạo, những linh kiện này được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống máy chủ của nhiều hãng công nghệ lớn như Apple và Amazo.

Tim Cook cho rằng, phóng sự của Bloomberg là hoàn toàn không đúng sự thật, không hề có bất cứ chip gián điệp nào trong hệ thống máy chủ của Apple. Các chuyên gia bảo mật của Apple đã tiến hành rà soát toàn bộ công ty, từ lịch sử tìm kiếm email, dữ liệu lưu lại trên trung tâm, các dữ liệu tài chính, xuất kho.

Tuy nhiên kết quả đều không tìm ra bất cứ vấn đề nào như Bloomberg đăng tải chính bởi vậy hãng tin Bloomberg cần làm điều đúng đắn đó là gỡ bỏ toàn bộ tin bài liên quan đến vấn đề trên.

Động thái trên của CEO Apple khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên bởi đây là lần đầu tiên Tim Cook cũng như Apple đưa ra phản ứng mạnh mẽ đến vậy với một thông tin có chiều hướng tiêu cực hướng vào Apple.

Trước Tim Cook, một lãnh đạo cấp cao khác của Apple cũng từng lên tiếng phủ nhận những thông tin được Bloomberg đăng tải đồng thời gửi thư khẳng định hệ thống của Apple an toàn lên Quốc hội Mỹ.

Trong khi Apple kiên quyết phủ nhận thông tin bài báo của Bloomberg thì đại diện của hãng tin này cũng tỏ ra cứng rắn, giữ vững lập trường về thông tin của mình. 

Bloomberg chỉ khẳng định đây là kết quả điều tra hơn 1 năm của họ, với 17 nguồn tin cá nhân gồm nhiều quan chức chính phủ và nguồn tin nội bộ trong các công ty, nhưng đến nay vẫn chưa đưa ra bằng chứng cụ thể.

Đ.Trung