Trang CultofMac đưa tin, sau khoảng thời gian điêu đứng với thông tin từ bài báo điều tra của Bloomberg về việc có chip gián điệp siêu nhỏ trong hệ thống máy chủ. Apple và Amazon đã bắt đầu có những hành động đầu tiên được coi để đáp trả lại thông tin của Bloomberg.

Theo đó, ngày hôm nay (30-10), tại sự kiện ra mắt chiếc iPad thế hệ mới, Apple đã gạch luôn tên Bloomberg ra khỏi danh sách khách mời đại diện. Đồng nghĩa với việc, các phóng viên của Bloomberg sẽ phải theo dõi sự kiện từ xa và rất khó để nói rằng quyết định này của Apple sẽ được duy trì trong bao lâu. Nhiều nhận định cho rằng có thể Apple sẽ không bao giờ gỡ bỏ lệnh cấm trên với Bloomberg.

Cũng giống Apple, Amazon trả đũa Bloomberg nhưng theo cách khác, nhắm vào kinh tế khi quyết định rút quảng cáo quý IV trên website Bloomberg, cắt đứt một nguồn doanh thu quảng cáo đáng kể. 

Trước khi quyết định cùng đưa ra trả đũa nhắm vào Bloomberg, cả Apple và Amazon đều đưa ra yêu cầu hãng tin này phải gỡ bỏ toàn bộ tin bài về chip gián điệp bởi những thông tin được Bloomberg đều không đủ sức thuyết phục. Hãng tin Bloomberg và cụ thể là các phóng viên thực hiện tin bài trên đã quá lạm dụng tự do ngôn luận.

Đ.Tr