Năm 2015, chiếc điện thoại đầu tiên "made in Vietnam" của Bkav ra mắt với tên gọi Bphone. Tại buổi lễ ra mắt này, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav đã gọi sản phẩm của công ty mình là một chiếc smartphone "không thể tin nổi". 

Tuy nhiên, những kỳ vọng của người tiêu dùng về sản phẩm này không được như dự tính của BKAV. Tháng 8-2017, chiếc điện thoại thế hệ thứ 2 của Bkav là Bphone tiếp tục ra mắt, cũng được giới thiệu với những mỹ từ như: "Chúng tôi gọi đó là chất", "Chất đến từng đồng"... Tuy nhiên, sức hút của Bphone 2 cũng chưa được như kỳ vọng.
Ông Nguyễn Tử Quảng công bố giá bán dành cho Bphone 3 là 6.990.000 đồng và Bphone 3 Pro là 9.990.000 đồng.

Và sáng 10-10, Tập đoàn công nghệ Bkav tiếp tục chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone 3. Bphone 3 được giới thiệu có thiết kế tiệm cận với 1 tấm kính với thiết kế viền mỏng, chỉ có 1 dải nhỏ để cảm biến tiệm cận, loa thoại và đặc biệt là màn hình tràn đáy. Bphone 3 sử dụng Camera A, có thể chụp ảnh ban đêm, ứng dụng công nghệ AI camera. 

Camera sau 12 MP, có tính năng stacking macro của Bphone 3 hoàn toàn mới, mang lại vùng nét rộng. Không những thế, camera Bphone 3 còn có khả năng chụp xóa phông, chụp đêm. 

Bphone 3 được đánh giá là chiếc điện thoại không tin nhắn rác, không virus

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Cơ khí của Bkav cho biết, Bphone 3 có tính năng kháng nước giúp bảo vệ máy trong những tình hướng bất ngờ. Người dùng có thể chụp ảnh, quay phim dưới nước ở độ sâu là 1,5 m và thời gian là 30 phút. Đặc biệt, Bphone 3 còn là chiếc điện thoại không tin nhắn rác, không virus. 

Bphone 3 có 2 màu đen và trắng với 2 phiên bản: Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Giá 6,99 triệu đồng với Bphone 3; Bphone 3 Pro có giá 9,99 triệu đồng. Sản phẩm được bán tại 300 cửa hàng trên toàn quốc từ ngày 19-10. Những khách hàng đầu tiên đặt mua sẽ được ưu đãi về giá. 


CL