Cụ thể, theo các báo cáo được đăng tải trên Reddit và Twitter, hầu hết người dùng từ iPhone, iPad, Macbook đến Apple TV đang sử dụng thiết bị bình thường thì đột ngột bị văng ra khỏi ứng dụng, đồng thời bị khóa tài khoản Apple ID. Ngay sau đó tất cả những Apple ID bị khóa đều nhận được yêu cầu thay đổi mật khẩu bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhập số điện thoại đáng tin cậy để nhận mã xác minh và sử dụng tài khoản lại bình thường. 

Thông báo Apple khóa tài khoản Apple ID

Theo một ghi nhận khác liên quan đến việc Apple khóa tài khoản Apple ID, nhiều người dùng báo cáo tài khoản của họ cũng được gắn kết với mạng xã hội như Facebook, Twitter... Thậm chí, khá nhiều tài khoản Apple ID vốn đã được người dùng tăng cường bảo mật cao khi kích hoạt xác thực hai lớp và dùng mật khẩu phức tạp bao gồm cả ký tự và chữ cái cho Apple ID vậy mà vẫn nằm trong danh sách bị khóa tài khoản.

Chính những điều này làm dấy lên nghi ngờ Apple đang vội vã tăng cường bảo mật cho Apple ID nhằm chống lại một cuộc tấn công mạng nào đó từ hacker. Bởi hành động của Apple tương đối giống với Facebook cách đây không lâu cũng phải đăng xuất hàng loạt hàng chục triệu tài khoản người dùng trên khắp thế giới sau khi thừa nhận bị hacker tấn công thông qua lỗ hổng bảo mật hệ thống.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho tình trạng trên tuy nhiên đây cũng là dịp để người dùng thiết bị của Apple kiểm tra lại khả năng bảo mật tài khoản của mình.


B.C.