Hơn 30 tỷ đồng đã được trao cho các Giải thưởng “9999 Tết”

Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc Tế (AIC Group) vừa phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổng kết và và trao giải thưởng App "9999 Tết", một ứng dụng tổng hợp thông tin miễn phí, phục vụ cộng đồng.

Với định hướng hoàn toàn phi lợi nhuận, “9999 Tết” phát triển ứng dụng với nhiều nội dung phong phú. Hướng tới mục tiêu trở thành “Bách khoa toàn thư” về Tết và các sự kiện trọng đại khác trong tương lai, “9999 Tết” giúp mọi người có nhiều thuận tiện trong các lĩnh vực đời sống thông qua 9 mục, gồm: Văn hoá Thể thao; Du lịch và Lễ hội; Giao thông; Giải trí; Mua sắm, Sức khỏe Đời sống; Trợ lý ảo thông minh; Giải thưởng và Góp ý.Chỉ trong một thời gian ngắn, ứng dụng đã có gần 1 triệu người dùng, tải về và luôn đứng trong Top các ứng dụng hấp dẫn nhất trong số các ứng dụng vui chơi giải trí trên cả 2 nền tảng IOS và Android.

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc AIC- đơn vị phát triển ứng dụng “9999 Tết” cho biết, mục đích chính là tạo ra một nền tảng, một hệ sinh thái tổng hợp, hướng tới một quốc gia thông minh và tiện ích để phục vụ miễn phí cho xã hội, giúp mọi người, mọi tầng lớp đều được trải nghiệm, được chạm tay vào giấc mơ 4.0 mà ai ai cũng nghe đến, nói đến.

“Chúng tôi mong muốn góp phần hiện thực hoá tầm nhìn lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng các tiện ích số để phục vụ người dân trên mọi phương diện suốt 365 ngày trong năm, và “9999 Tết” thực sự mới chỉ là bước thử nghiệm ban đầu. Từ nền tảng này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển để sớm giúp đỡ mọi người có được công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi nhu cầu cuộc sống ngay trên đầu ngón tay”, Tiến sỹ Nhàn cho biết.
Hơn 30 tỷ đồng đã được trao cho các Giải thưởng “9999 Tết”

Với những tiện ích thiết thực và sức hút từ một sản phẩm hướng tới bách khoa toàn thư mini về Tết, đã có nhiều người vào app thường xuyên và đã có hơn 1.000 ý kiến đóng góp về công nghệ, nội dung và giao diện được gửi đến nhà phát triển với mong muốn ứng dụng sẽ hoàn thiện hơn trong tương lai. Đa số các ý kiến đóng góp đều ủng hộ ứng dụng miễn phí “9999 Tết”.

Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức đã tiến hành trao Giải thưởng “9999 Tết” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 30 tỷ đồng, giải thưởng giá trị nhất là 1 tỷ 500 triệu đồng và nhiều giải thưởng ý nghĩa khác như: Giải dành cho cá nhân hoặc tập thể đóng góp ý tưởng hay nhất về nội dung, công nghệ, thiết kế cho “9999 Tết”; giải thưởng chia sẻ ứng dụng 9999 Tết trên mạng xã hội; giải thưởng cho người sử dụng ứng dụng và chơi “Lắc cùng Pigo - rinh lộc đầu xuân”,…

Bên cạnh hệ thống giải thưởng cá nhân, các địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất đã được tặng thưởng bằng các suất học bổng, khám bệnh miễn phí tương ứng cho hàng ngàn người; trường học có nhiều người tải ứng dụng nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất được trao tặng những suất học bổng cho học sinh/sinh viên nghèo.

Tương lai của App 9999 Tet

 App “9999 Tết” sẽ đổi thành App “9999 Việt Nam” từ 25-4-2019. Trên nền tảng những ứng dụng tiện ích của App “9999 Tết”, App“9999 Việt Nam” Vietnam đã được phát triểnlên tầm cao với nhiều tiện ích khác và với công nghệ tiên tiến hơn, phát triển thêm các ứng dụng phục vụ người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính…

Ngoài những ứng dụng hỗ trợ cho người Việt Nam, App “9999 Việt Nam” đặc biệt tiện ích cho người nước ngoài đến Việt Nam. Bởi khi tra cứu, họ có thể thấy được: Bản đồ số thông minh và thông báo các địa điểm gần nhất theo chủ đề quanh mình cũng như địa điểm đến. Họ cũng biết được dự báo thời tiết thông báo hiển thị hôm trước và buổi sáng về khu vực mình đang ở; thông báo về ngày tháng năm và các sự kiện của Việt Nam. Họ cũng sẽ được giới thiệu về Việt Nam bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, giúp các du khach có thể tra cứu toàn bộ các thông tin về Việt Nam như 1 bách khoa toàn thư. 

Đặc biệt, khi tra cứu App “9999 Việt Nam”, các đối tác nước ngoài đầu tư vào Việt Nam có thể tìm hiểu các thủ tục đầu tư, kết nối để làm các thủ tục trực tuyến theo quy định. Họ cũng sẽ được hỗ trợ trong nhiều dịch vụ như: tuyển dụng lao động Việt Nam, phiên dịch tiếng một số quốc gia ra tiếng Việt, đào tạo tiếng Việt cơ bản trực tuyến…

Bên cạnh tính năng như một Bách khoa toàn thư của App “9999 Tết”, App “9999 Việt Nam” còn hỗ trợ người Việt Nam một số dịch vụ như:Kết nối xem thông tin, đọc báo, các bài trên mạng có & hỗ trợ đọc tự động các bài viết giúp cho người bận rộn hoặc khiếm thính; Hỗ trợ đào tao một số chương trình cơ bản cho người dân; Hỗ trợ giải quyết việc làm trong nước và xuất khẩu lao động; Hỗ trợ phiên dịch từ tiếng Việt ra 1 số thứ tiếng nước ngoài; Hỗ trợ một số thông tin chuyên sâu các chuyên mục về giải trí, du lịch, giao thông, y tế, mua sắm, văn hoá… 

Đáng chú ý có trang tổng hơp thông tin về các đối tương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội , các học sinh, sinh viên nghèo học giỏi cần có sự giúp đỡ của cộng đong & các nhà hảo tâm từ thiện có mong muốn hỗ trợ công đông. Có chuyên mục đóng góp ý kiến của người dân về nội dung, tính năng, công nghệ để có hoàn thiện app…

Điểm đặc biệt của chương trình mới, đó là có thêm nhiều tiện ích hỗ trợ những người khiếm thính, khiếm thị, khiếm thanh. Người khiếm thị có điều khiển điện thoại thông minh bằng giọng nói : Mở máy , nhắn tin, gọi điện thoại; tra cứu các thông tin trên mạng bằng giọng nói : Nghe các video , nghe các văn bản băng lời nói do ứng dụng trí tuệ nhân tạo thực hiện; thực hiện các dịch vụ trên mạng  nếu có kết nối. Người khiếm thị cũng có thể sử dụng App “9999 Việt Nam” như một công cụ dẫn đường; họ cũng sẽ được hỗ trợ đọc các văn bản in trên giấy, hỗ trợ nhận dạng mệnh giá tiền mặt.

Đối với người bị khiếm thính và khiếm thanh, App “9999 Việt Nam” sẽ hỗ trợ họ phát âm các tình huống có sẵn thông thường giúp người khiếm thanh giao tiếp với bên ngoài; chuyển từ chữ viết sang giọng nói để giao tiếp; chuyển từ giọng nói của người cần trao đôi thông tin thành chữ viết để người khiếm thính có thể hiểu được…

“Những nội dung này đã được đơn vị phát triển ứng dụng tập trung nghiên cứu trong thời gian dài, đến nay cơ bản đã hình thành hoàn chỉnh các phần mềm dành riêng cho những đối tượng trên. Khi ra mắt AIC Group sẽ tặng phần mềm và hàng ngàn điện thoại miễn phí ban đầu cho người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính” – Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết thêm.

Nhật Quang