Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ chương trình, chủ trì buổi họp. Cùng dự, có Trung tướng Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Phó Trưởng BCĐ chương trình; lãnh đạo Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh, Đài PT-TH Hà Nội; đại diện một số  Cục, Vụ thuộc Bộ Công an v.v...

Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhấn mạnh ý nghĩa của gameshow: Sau gần 7 thập kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng CAND đã trở thành thành tố quan trọng với trọng trách bảo vệ chế độ và cuộc sống bình yên của nhân dân. Hình tượng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sĩ CAND đã trở thành một hình ảnh cao đẹp, trong lòng công chúng. Tuy vậy, ít ai biết được, phía sau công việc nặng nề với những hiểm nguy luôn rình rập, những căng thẳng của các chuyên án, các chiến sĩ Công an cũng có một cuộc sống gia đình với những hạnh phúc, khát khao, những lo toan, vất vả và cả nhu cầu giải trí bình dị như bao người, nhưng do đặc thù nghề nghiệp, người chiến sĩ Công an không dễ có cơ hội thưởng thức. Vì thế, gameshow đầu tiên về chủ đề CAND ra đời, là cơ hội cho người chiến sĩ Công an được giao lưu, thể hiện sự sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, làm sinh động hơn đời sống tinh thần, góp phần thêm sức mạnh cho công việc, phục vụ nhân dân.

Theo đơn vị sản xuất, “Vì bình yên cuộc sống” là gameshow có hình thức giao lưu - giải trí, mang tính chất một sân chơi mở, có tính sáng tạo, nhằm làm phong phú cuộc sống của người chiến sĩ Công an, khi người chơi, là các chiến sĩ Công an, cùng khán giả truyền hình sẽ có điều kiện giao lưu, để khán giả hiểu thêm phẩm chất cao đẹp, những điều bình dị lẫn công việc và cuộc sống của người chiến sĩ Công an.

Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ chương trình, phát biểu chỉ đạo.

Chương trình có thời lượng 45 phút, gồm 5 phần: “Chúng tôi - người chiến sĩ Công an”; “Vì bình yên cuộc sống”; “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Phút bình yên”; Trao giải. Ở đây, khán giả sẽ được thưởng thức tài nghệ của các chiến sĩ Công an qua khả năng nghiệp vụ: nhận diện tội phạm, bắn súng, dập tắt đám cháy nhanh, tước vũ khí của đối tượng cũng như khả năng văn hóa nghệ thuật v.v... Mỗi chương trình, còn có clip về một vụ án và giao lưu với các nhân vật liên quan. Với hình thức thể hiện ấn tượng, chân thực, được đầu tư kỹ lưỡng, gameshow “Vì bình yên cuộc sống” hy vọng sẽ là món quà dành tặng lực lượng CAND cũng như khán giả truyền hình.

Trung tướng Hữu Ước khẳng định, đây là ý tưởng tốt nên Tổng cục XDLL hết sức ủng hộ. Kênh ANTV sẽ phát sóng chương trình cùng với Đài PT-TH Hà Nội và Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Nếu chương trình hấp dẫn, sẽ phát sóng vào tối thứ bảy. Nhưng ANTV vẫn đảm bảo nguyên tắc sóng sạch, không phát nhiều quảng cáo.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhấn mạnh: Chương trình phải thể hiện được cuộc sống, chiến đấu chân thực của người chiến sĩ Công an là đầy khó khăn, luôn phải lăn lộn, đấu tranh với tội phạm, để giữ bình yên cho nhân dân. Khi đã phát sóng là phải đảm bảo chất lượng, hấp dẫn người xem, tuyệt đối không được sơ suất, nhất là các vấn đề chính trị, pháp luật. Đơn vị sản xuất cần xây dựng chương trình mẫu, đưa ra nhiều phương án để BCĐ lựa chọn; các chương trình phát sóng của Đài PT-TH Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ANTV không được trùng nhau, tạo được sức hấp dẫn khán giả. Cần tuyên truyền quảng bá rộng rãi, trước hết trên Báo và truyền hình CAND. Bộ Công an sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất chương trình: địa điểm ghi hình, số người, số khán giả tham gia… đồng thời, đề nghị Công an các địa phương hợp tác với đơn vị sản xuất để phát sóng, nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an trong lòng nhân dân.

Gameshow “Vì bình yên cuộc sống” do Bộ Công an chỉ đạo, Báo CAND bảo trợ thông tin, được đầu tư bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, dự kiến được phát sóng trên kênh H1, HTV7 và ANTV, bắt đầu từ đầu năm 2013.

Theo Quyết định của Bộ Công an về việc thành lập BCĐ và BTC chương trình, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, là Trưởng BCĐ; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND là Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ; Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND là Phó Trưởng ban BCĐ; Trung tướng Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Phó Trưởng ban BCĐ. BTC chương trình do Thiếu tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục Công tác chính trị làm Trưởng ban.

Thanh Hằng