Qua 5 năm học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy, Công an tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện nhiều tập thể và cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc, nhiều tấm gương dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm, tận tụy trong công tác, liêm khiết không nhận hối lộ khi làm nhiệm vụ.

Điển hình, Trung tá Võ Minh Sơn, Phó Đội trưởng Đội Khám nghiệm hiện trường và kỹ thuật phòng chống tội phạm, Phòng Kỹ thuật hình sự là một trong nhiều tấm gương liêm khiết, không nhận hối lộ.

Trong một lần được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ giám định số khung, số máy xe môtô, chủ phương tiện đã đưa hối lộ 10 triệu đồng để anh thay đổi kết quả giám định. Tuy nhiên, với phẩm chất của người chiến sĩ Công an, anh đã kiên quyết từ chối.

Trên lĩnh vực công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã xuất hiện nhiều gương điển hình mưu trí dũng cảm, như: đồng chí Võ Văn Trương, Trưởng Công an xã Phú Hiệp (huyện Tam Nông) trong quá trình truy bắt đối tượng phạm tội đã bị đâm trọng thương nhưng đồng chí vẫn kiên quyết bắt giữ được đối tượng phạm tội; đồng chí Trần Nguyên Hiện, Công an viên xã Bình Thành (huyện Lấp Vò) đã dũng cảm hy sinh trong khi truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản…

V.V. – T.P.