Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác chính trị chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn CAND đã luôn nỗ lực, đoàn kết, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đoàn viên Công đoàn, quan tâm đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động; tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tổ chức nhiều phong trào thi đua xuất sắc với mục tiêu xuyên suốt là “đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm; hiệu quả, vì quyền lợi ích của đoàn viên; công nhân lao động” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ Tuyên dương

Nhân dịp này, Công đoàn CAND đã vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Đồng chí Trần Văn Thuật trao Cờ Thi đua Chính phủ
cho Thường trực Công đoàn CAND 

Tại buổi lễ, 30 gương mặt tiêu biểu được vinh danh là những Chủ tịch Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong CAND; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành Công an; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; có uy tín, ảnh hưởng cá nhân nổi bật trong đơn vị và ngoài xã hội; được các đoàn viên công đoàn tín nhiệm.

Chủ tịch Công đoàn Cục Truyền thông CAND vinh dự là một trong 30 Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu được vinh danh
Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh và đồng chí Trần Văn Thuật trao biểu trưng cho 30 Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu trong CAND

Lễ Tuyên dương được tổ chức nhằm ghi nhận và biểu dương các Chủ tịch Công đoàn trong CAND có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn trong CAND; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong CAND, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh biểu dương và chúc mừng các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu được vinh danh; đồng thời khẳng định, đây là những cán bộ Công đoàn tâm huyết, sáng tạo, người bạn đồng hành thân thiết của đoàn viên, người lao động; là hạt nhân nòng cốt làm cho phong trào thi đua yêu nước ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn.

 Nhân dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 90 năm một chặng đường lịch sử” đã tổng kết, trong hàng chục nghìn bài dự thi cấp cơ sở, gần 1000 bài viết xuất sắc đã được Công an các đơn vị, địa phương lựa chọn gửi về Ban Tổ chức (cấp Bộ); trong đó, 59 tác phẩm đã được trao giải.

Giải Đặc biệt cuộc thi thuộc về nhóm tác giả của Công an tỉnh Nghệ An

Các bài dự thi được thể hiện theo hình thức bài viết trả lời câu hỏi xung quanh những nội dung: lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; vai trò, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Việt Nam; đề ra giải pháp phát huy vai trò tổ chức Công đoàn trong CAND gắn với đặc thù từng đơn vị, từng tổ chức Công đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân, tập thể đoạt giải A cuôc thi

Kết thúc cuộc thi, 59 tập thể, cá nhân tác giả đoạt giải đã được Bộ Công an tặng Bằng khen.

Vũ Linh