Thời gian qua, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an triển khai sâu rộng với nhiều mô hình mới, huy động tối đa sức trẻ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn lực lượng. Các hoạt động này càng nổi bật hơn và được triển khai mạnh mẽ trong các đợt ra quân với nhiều chủ đề như: “Năm An toàn giao thông - 2014”, “Ngày Thanh niên hành động vì biên cương Tổ quốc”,... trong đó nổi bật là hoạt động với chủ đề "Vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng".

Đoàn thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Công an đã tập trung nguồn lực tặng 6.398 suất quà, trị giá trên 4.2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em nghèo, vượt khó học giỏi. Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 7 “Mái ấm tình thương” cho 7 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 3 huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tủa Chùa và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Điện Biên. Quyên góp kinh phí ủng hộ làm 2.100m đường giao thông nông thôn tại tỉnh Bạc Liêu. Đặc biệt, để góp phần hỗ trợ các gia đình nghèo, người già cả neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuổi trẻ các đơn vị đã chuẩn bị nhiều suất quà là nhu yếu phẩm phục vụ đón Tết Giáp Ngọ, kịp thời động viên, giúp đỡ bà con với tổng số trên 600 suất quà, trị giá trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên các đơn vị tổ chức cho trên 1.940 đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an khám, cấp thuốc cho các gia đình chính sách.

Từ những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã làm cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên CAND phát huy tính sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp một phần công sức của mình xây dựng phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Với những kết quả đã đạt được, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2014 và Năm thanh niên tình nguyện 2014 của Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã thành công tốt đẹp ghi dấu ấn màu áo xanh thanh niên tình nguyện trên khắp các nẻo đường

V.H.