Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Đại học PCCC khẳng định: Nhận thức rõ vai trò, vị trí của người thầy, các thế hệ nhà giáo của  Đại học PCCC trong gần 45 năm qua đã không ngừng kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam nói chung, nhà giáo CAND nói riêng. Các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã thực sự góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo qua các thời kỳ lịch sử; đưa trường phát triển ngày càng lớn mạnh; khẳng định được uy tín, vị thế, giá trị và thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nói chung, giáo dục đại học CAND nói riêng.  

Thiếu tướng Lê Quang Bốn tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo Đại học PCCC qua các thời kỳ

Với tinh thần “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đội ngũ nhà giáo của trường không chỉ nỗ lực trong công tác giảng dạy mà còn năng động, sáng tạo, trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình trong nghiên cứu khoa học. Nhiều giảng viên đã chủ động nghiên cứu, áp dụng phương pháp dạy học mới, sử dụng phương tiện kỹ thuật, giáo cụ trực quan, giáo án điện tử, đặc biệt đã sử dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy theo tình huống nghiệp vụ đối với một số môn học chuyên ngành. Phong trào thi đua dạy giỏi trở thành động lực tích cực để giảng viên nhà trường cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy. Nhiều giảng viên đã tích cực chủ trì, tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở, viết các bài báo quốc tế, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường…

Thiếu tướng Lê Quang Bốn tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho các đơn vị trực thuộc nhà trường

Tổng kết năm học 2019-2020, Đại học PCCC có 2 đơn vị được tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ Công an; 8 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; 23 lượt tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an; 451 lượt tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen các cấp.

Lãnh đạo Đại học PCCC tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu

Cũng tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Đại học PCCC đã tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ Công an cho các tập thể; Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; Khen thưởng các giáo viên được công nhận “Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ”, giáo viên tiêu biểu cấp trường và các tác giả có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí quốc tế.

Khen thưởng các cán bộ, giảng viên có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín
Khen thưởng các "Giáo viên dạy giỏi" cấp Bộ 
Khen thưởng các giáo viên tiêu biểu của trường 
     
Huyền Thanh