Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Chỉ trong 2 năm đã triệt phá gần 20 chuyên án lớn. Một trong những chiến công xuất sắc của Đội PCTP sử dụng công nghệ cao, đó là phá thành công chuyên án do đối tượng Nguyễn Đức Nhật (31 tuổi, trú tại 41/9 đường Trung Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cầm đầu vào tháng 3/2014.

Với mục đích phát tán phim đồi trụy trên mạng Internet để thu phí, Nhật lập trang web Ryushare.com và thuê hơn 500 sever ở nước ngoài mỗi tháng khoảng 4 tỷ đồng để chia sẻ dữ liệu trực tuyến các phần mềm, phim, ảnh, nhạc, truyện…

Mỗi ngày, trang web do Nhật làm quản trị có hàng ngàn lượt người truy cập. Đến thời điểm bị phát hiện, Nhật đã thu lợi khoảng 22 tỷ đồng. Qua điều tra, lực lượng Công an nắm được có khoảng 500 đối tượng trong và ngoài nước đã đưa lên web Ryushare.com hơn 1 triệu file liên quan đến phim sex và phần mềm vi phạm bản quyền.

Đặc biệt vào tháng 7/2014, lực lượng PCTP công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với Cục Cảnh sát PCTP Công nghệ cao Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia quy mô lớn do đối tượng Võ Văn Nhân (32 tuổi, trú tại 391/2 Bùi Thị Xuân, TP Huế) cầm đầu tổ chức với 31 thành viên quản lý cấp tổng; 216 cấp quản lý cùng hơn 2.000 con bạc tham gia cá độ, đánh bạc với số tiền là 37,7 triệu USD.

Anh Khoa