Ngày 15-6, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã phối hợp cùng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn chương trình khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền internet và chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam. 

Dự hội nghị có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban, ngành tỉnh, UBND, Công an các huyện thị, thành phố và 1.500 doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và chủ các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã quán triệt một số nội dung: Thông tư số 53 của Bộ Công an và Quyết định số 45 của Tổng cục An ninh về  “Quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam” góp phần công tác cải cách hành chính. Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn tính năng kỹ thuật, cách thức vận hành “Hệ thống khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền internet”; những tiện ích của tờ khai điện tử…

Trang chủ khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua internet

Công an tỉnh Bình Dương cũng công bố triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền internet đến tận cấp xã, phường. Theo đó, các thông tin liên quan đến việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng thông tin điện tử tại địa chỉ https://binhduong.xuatnhapcanh.gov.vn. Đồng thời, qua trang web https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn, công dân có thể khai tờ khai điện tử và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông. Bình Dương có khoảng 8.500 người nước ngoài khai báo tạm trú trên địa bàn. Triển khai đăng ký khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua internet sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú tổ chức khai báo tạm trú được nhanh chóng, kịp thời; góp phần tiết giảm thủ tục, chi phí, thời gian, đi lại so với trước.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Minh Hưng khẳng định, việc triển khai chương trình khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền internet và tờ khai điện tử là một bước đột phá trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đến làm việc, đầu tư tại Bình Dương…

D.Anh