Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Vào ngày 12-5, Công an huyện Tân Châu triển khai lực lượng, bắt quả tang nhóm 6 đối tượng gồm, Hà Văn Tình và Nguyễn Văn Thi (cùng 25 tuổi, quê Bắc Giang), Đỗ Văn Dự (28 tuổi),  Lâm Quốc Bảo (20 tuổi), Trần Văn Anh (25 tuổi) và Phan Trường Vũ (16 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Châu) cầm dao tự chế và xăng ném vào nhà bà Nguyễn Thị Hà (SN 1967, ngụ ấp Suối Dầm, xã Tân Đông, huyện Tân Châu). Bà Hà có người thân vay nợ nhóm Tình nhưng không có tiền đóng đúng quy định của bọn chúng.
Tập thể được khen thưởng

Khi đang thực hiện hành vi ném bom xăng, cả nhóm bị lực lượng Công an bắt giữ. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của những đối tượng liên quan, Công an thu giữ 2 xe máy, 5 dao tự chế, 2 chai thủy tinh bên trong chứa xăng, 5 sổ lưu thông tin người vay tiền, 100 hợp đồng vay tiền, 55 triệu đồng tiền mặt cùng một số vật dụng liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do thấy nhiều người dân trên địa bàn huyện có nhu cầu vay tiền để tiêu xài, làm ăn, từ đầu tháng 10-2018, Thái, Định, Tình, Thi, Dự cùng cấu kết với nhau để hoạt động cho vay tiền với lãi suất 20% đến 30%/tháng. Cả nhóm đã cho người dân vay trên 2 tỷ đồng, số tiền thu lợi khoảng 400 triệu đồng. Trong quá trình cho vay, khi người vay không trả đúng hạn, chúng đã dùng vũ lực và vũ khí tự chế bắt người vay, buộc nạn nhân viết giấy nhận nợ bao gồm cả gốc lẫn lãi. Ngoài ra, chúng còn dùng hung khí khống chế, đe dọa, ép người vay trả tiền. Vụ việc đã được Công an Tân Châu khởi tố theo quy định của pháp luật.

Phạm Công