Trường PTDT bán trú THCS xã Phì Nhừ được thành lập từ năm 2007, đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động nhà trường điều kiện dạy và học của thầy và trò nhà trường còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, nhất là khu nhà ở nội trú cho các em học sinh.

Đoàn trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Phì Nhừ

Trong năm học 2020-2021, trường có 12 lớp học với 369 học sinh, 100% là người dân tộc Mông, trong đó có gần 90% học sinh được ở nội trú, do nhà trường chưa có nhà nội trú nên các thầy cô giáo vận động, mượn một số công trình của xã để cải tạo cho các em ở, qua nhiều năm sử dụng các khu nhà ở này đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là vào mùa mưa lũ và giá rét, làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Thấu hiểu được khó khăn của các em học sinh, Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an đã kêu gọi nguồn tài trợ xã hội hóa từ Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành ủng hộ kinh phí để xây dựng khu nhà ở bán trú cho các em học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Phì Nhừ. Bộ Công an đã giao cho Công an tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện.

Dự án được triển khai xây dựng từ đầu tháng 9/2020 với tổng mức đầu tư là 5 tỷ đồng, trên diện tích 7.000m2, gồm 6 hạng mục: nhà ở bán trú 2 tầng, 16 phòng diện tích 414m2; nhà ăn tập thể và khu bếp nấu, chế biến; nhà vệ sinh, nhà tắm cho học sinh nội trú; bể nước; sân chơi và hệ thống điện, cấp, thoát nước...

Niềm vui của các em học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Phì Nhừ khi được nhận những chiếc chăn ấm

Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2021 để đưa vào sử dụng, giúp các em học sinh có nơi ở khang trang ổn định, yên tâm học tập.

Thông qua hoạt động thiện nguyện này nhằm phát huy sức mạnh của tuổi trẻ Công an tỉnh Điện Biên và sức mạnh của cả cộng đồng, đặc biệt là khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, để các em học sinh yên tâm đến trường học con chữ; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Hoàng Ninh